Kim cương 5ly4 bao nhiêu tiền? Giá rẻ mới nhất 2023

Giá kim cương 5ly4 bao nhiêu tiền? Giá rẻ mới nhất

Kim cương 5ly4 giá bao nhiêu tiền? được xem là câu hỏi chung mà nhiều nhiều tín đồ yêu thích loại đá quý này hay thắc mắc. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp từ A đến Z những thông tin quan trọng liên quan đến việc mua hột xoàn 5ly4. Hãy cùng Cao Hùng Diamond tìm hiểu và chọn ra cho bạn một viên kim cương 5.4ly phù hợp với bản thân.

Kim cương là gì? giá kim cương 5ly4 bao nhiêu tiền?
Kim cương là gì? giá kim cương 5ly4 bao nhiêu tiền?

1. Kim cương 5ly4 giá bao nhiêu tiền?

Hiện nay, giá hột xoàn 5ly4 trên thị trường có độ chênh lệch đáng kể vì còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như nước màu, vết cắt, trọng lượng độ tinh khiếtTuy nhiên nhìn chung, giá kim cương 5 ly 4 dao động từ khoảng 20 đến 90 triệu VNĐ/viên. Cụ thể ta có bảng giá kim cương 5ly4 chi tiết như sau:

 • Kim cương 5ly4 nước L, độ tinh khiết VS1 giá bán lẻ trên thị trường là 19.702.080 VND.
 • Kim cương 5ly4 nước I, độ tinh khiết VVS1 giá bán lẻ trên thị trường là 45.154.780 VND.
 • Kim cương 5ly4 nước H, độ tinh khiết VVS1 giá bán lẻ trên thị trường là 52.243.380 VND.
 • Kim cương 5ly4 nước F, độ tinh khiết VS1 giá bán lẻ trên thị trường là 47.423.880 VND.
 • Kim cương 5ly4 nước D, độ tinh khiết VVS1 giá bán lẻ trên thị trường là 80.325.000 VND.

Lưu ý: Hiện nay, do những biến động thị trường nên giá kim cương 5 ly 4 sẽ bị thay đổi theo thời gian. Để có thể nắm bắt được thông tin về giá kim cương 5 ly 4 hãy liên hệ hotline 0933 19 77 55 để được cung cấp nhé.

Xem thêm video về kim cương 5 ly 4 giá bao nhiêu tiền?

2. Kim cương 5ly4 được định giá như thế nào?

Không chỉ giá hột xoàn 5ly4 mà hầu hết tất cả các loại kim cương đều được định giá dựa trên tiên chí 4C, viết tắc của từ color (màu sắc), carat weight (khối lượng), cut (vết cắt), clarity (độ trong).

Sự khác biệt giữa các yếu tố trong tiêu chuẩn 4C tác động rất lơn đến giá trị của kim cương 5.4ly. Cụ thể, kim cương 5 ly 4, nước L, độ sạch VS1 có giá 16.320.000 VND, nhưng kim cương kích cỡ 5.4mm nước D, độ sạch  VVS1 lại có giá rất cao gần gấp 3 lần. Dưới đây là những thông tin về 4 tiêu chí này:

2.1 Colour – Màu sắc

Việc xác định chính xác thang màu của viên kim cương rất quan trọng trong việc định giá kim cương 5ly4. Kim cương không màu ( nước D) được đánh giá cao, trong khi đó, kim cương có màu (tiến về phía Z) giá trị sẽ bị giảm đi nhiều. Tuy nhiên, màu sắc kim cương một phần phụ thuộc vào kích thước. Kim cương càng nhỏ thì có sai lệch về màu sắc càng lớn. Chính vì vậy, nếu mua kim cương nhỏ, bạn có thể chọn mua những viên kim cương có nước trong khoảng chừng G, bởi vì kim cương trong khoảng nước màu D – F có giá rất đắt.

Thang màu định giá kim cương 5 ly 4
Thang màu định giá kim cương 5 ly 4

2.2 Carat – Khối lượng

Carat được xem là đơn vị đo lường khối lượng của kim cương phổ biến nhất hiện nay. Một carat sẽ được quy đổi ra bằng 200 milligram. Do đó, khối lượng viên kim cương 5ly4 càng cao thì giá thành của nó cũng sẽ tăng theo cấp số nhân.

Khối lượng cho thấy giá trị kim cương 5.4ly
Khối lượng cho thấy giá trị kim cương 5.4ly

2.3 Cut – Vết cắt

Kỹ thuật cắt kim cương luôn được xem là một loại hình nghệ thuật đòi hỏi sự tỉ mỉ. Công việc này miêu tả chi tiết quá trình một viên kim cương được chế tác từ một viên kim cương thô ban đầu cho đến khi thành một viên hột xoàn lấp lánh, có giá trị cao.

Vết cắt giúp kim cương 5ly 4 sáng hơn và có giá trị hơn
Vết cắt giúp kim cương 5ly 4 sáng hơn và có giá trị hơn

Vết cắt được coi là cách tốt nhất giúp cho những đặc điểm quang học của kim cương 5.4 ly được phát huy tối đa. Độ phát sáng của một viên kim cương có tỷ lệ thuận với độ chính xác của vết cắt. Nếu cắt chính xác sự khúc xạ và phản sáng sẽ giúp viên kim cương trở nên rực rở.

Nếu vết cắt quá nông, ánh sáng sẽ đi ra hai bên làm cho viên kim cương mất đi độ sáng. Nếu cắt quá sâu, ánh sáng sẽ thoát ra xuống đáy, điều này làm cho viên kim cương trông tối và mờ hơn. Vết cắt được phân thành 3 cấp độ, Good (Đẹp), Very good (rất đẹp), Excellent (xuất sắc), điều này quyết định rất lớn đến giá trị kim cương 5ly4.

2.4 Clarity – Độ trong

Clarity ( độ tinh khiết) hay còn gọi là độ sạch/độ trong của kim cương là một yếu tố rất quan trọng trong tiêu chuẩn 4C được ghi nhận trong  giấy chứng GIA (Viện Đá Quý Hoa Kỳ). Kim cương có càng ít tạp chất và độ tinh khiết càng cào thì giá trị của chúng càng cao.

Độ trong giúp định giá kim cương 5ly4
Độ trong giúp định giá kim cương 5ly4

Kim cương tự nhiên được hình thành  ở độ sâu dao động từ 80-120 dặm (130 – 195km) dưới lớp vỏ trái đất . Chúng chịu một áp lực vô cùng lớn với nhiệt độ khủng khiếp lên tới 2.200 độ Fahrenheit (1200 độ C). Chúng mất hàng trăm triệu năm để chuyển hóa thành kim cương, do đó, loại đá quý này thường lẫn nhiều tạp chất bên trong tinh thể của chúng và rất khó để tìm thấy một viên có độ sạch hoàn hảo.

3. Vì sao mọi người muốn sở hữu kim cương 5 ly 4 cho riêng mình?

Kim cương 5 ly 4 thiên nhiên được nhiều người ưa chuộng bởi vì diện tích bề mặt và khả năng phản xạ ánh sáng rất tốt. Những ánh sáng này phân thành dải quang phổ với màu sắc tuyệt đẹp tạo ra một sức hút vô cùng lôi cuốn. Tuy nhiên, ở kim cương 6 hay 7 ly vẫn có những khả năng trên. Vây tại sao người ta lại thích kim cương 5.4 ly? Câu trả lời, có 3 nguyên nhân chính:

 • Kim cương 5ly4 có kích thước phù hợp để đính vào nhiều loại trang sức khác nhau như nhẫn cưới, nhẫn cầu hôn, lắc tay, bông tai kim cương, mặt dây chuyền…
 • Hột xoàn 5ly4 có giá rẻ hơn nhiều so với kim cương 6 hay 7 ly, do đó, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.
 • Về yếu tố phong thủy, tổng số 5 và 4 là 9, con số tượng trưng cho sự trường thọ, trường tồn. Do đó người sở hữu kim cương 5 ly 4 có thể có được may mắn vĩnh cửu. Điều này là lý do tại sao nhiều cặp tính nhân lựa chọn kim cương 5.4ly là nhẫn cầu hôn và nhẫn cưới để có được hạnh phúc mãi mãi.
Kim cương 5 ly 4 giúp đem lại nhiều may mắn
Kim cương 5 ly 4 giúp đem lại nhiều may mắn

4. Cách tính giá kim cương 5ly4 hiện nay

Hiện nay, có hai cách tính giá kim cương và giá kim cương nói được sử dụng phổ biến gồm:

4.1 Tính giá hột xoàn 5 ly 4 trên mỗi carat – trọng lượng

Tính giá trên mỗi carat được hiểu là tính viên kim cương có giá bao nhiêu tiền dựa vào trọng lượng của nó. Đồng thời, việc này còn phải dựa vào một số yếu tố khác tùy vào cấp độ mà giá thành của kim cương sẽ khác nhau.

Giá viên kim cương = (Giá trên mỗi Carat) x (Trọng lượng carat).

Tính giá kim cương 5ly4 trên mỗi carat
Tính giá kim cương 5ly4 trên mỗi carat

4.2 Tính giá kim cương 5.4ly dựa trên Rapaport

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều đại lý bán kim cương và đang cho áp dụng bảng Rapaport để tính kim cương tại cửa hàng của họ có giá bao nhiêu. Giá bán này thông thường sẽ được cửa hàng công bố vào lúc nửa đêm thứ 5 hàng tuần. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể cập nhật danh sách này một cách nhanh chóng để có thể so sánh giá và chọn ra cho mình viên kim cương phù hợp nhất với bản thân.

Trên bảng giá sẽ có đầy đủ các thông tin như:

 • Trọng lượng ( có ký hiệu Ct)
 • Màu sắc: với 5 cấp độ đó là D – F đến M – N
 • Độ tinh khiết: Cấp độ IF đế I3.
 • Ngày tháng công bố giá.
Tính giá dựa trên giá kim cương 5 ly 4 Rapaport
Tính giá dựa trên giá kim cương 5 ly 4 Rapaport

Cách tính giá kim cương như sau:

 • Bước 1: Đối chiếu trọng lượng của viên kim cương cần tính với trọng lượng trên danh sách.
 • Bước 2: Đối chiếu màu sắc của viên kim cương với màu sắc trên bảng.
 • Bước 3: Đối chiếu độ tính khiết (độ trong) của viên kim cương với bảng.
 • Bước 4: Cuối cùng, đối chiếu cột dọc (cấp độ màu) và cột ngang (độ tinh khiết) để tìm ra giá/carat (ct) của viên kim cương cần tính một cách chính xác nhất (đơn vị tính trong bảng giá sẽ được quy định là 100 đô la /carat (ct).

5. Kim cương hột xoàn 5ly4 khi bán có mất giá không?

Đối với những viên kim cương nhỏ, nếu bạn muốn bán đi do không có nhu cầu dùng nữa thì có thể sẽ bị chịu lỗ khoảng 10% – 30% trên giá hột xoàn 5ly4. Còn đối với những loại viên kim cương có kích cỡ lớn như 5ly4 thì khi bán đi bạn sẽ ít bị hao hụt, ngược lại nó có thể tăng giá lên gấp nhiều lần bởi vì độ khan hiếm theo thời gian.

Bán lại kim cương 5ly4 tại Cao Hùng Diamond
Bán lại kim cương 5ly4 tại Cao Hùng Diamond

Tại Cao Hùng Diamond, khi mua kim cương 5ly4 bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi bán đi vẫn giữ được giá khá tốt và chỉ mất vài % phí so với các cửa hàng khác. So với thị trường chung hiện nay, đây được xem một ưu điểm giúp thu hút nhiều khách hàng đến với Cao Hùng Diamond mua sắm.

6. Một số lưu ý khi chọn mua kim cương 5ly4

Trong quá trình lựa chọn viên hột xoàn 5ly4 cho mình, bạn nên quan tâm đến một số lưu ý dưới đây:

 • Đối với loại kim cương 5.4ly rời và ổ chờ thì bạn nên ưu tiên chọn mua kim cương trước để xác định chính xác kích thước, sau đó mới chọn mua vỏ nhẫn kim cương.
 • Trước khi chọn mua hột xoàn 5 ly 4, bạn nên cẩn thận quan sát bề mặt và khả năng phản xạ ánh sáng của nó có tốt hay không? Có xuất hiện các đốm màu hay trầy xước hay không?
 • Nếu bạn muốn chọn mua viên kim cương 5ly4 đã chế tác sẵn thì hãy nên lựa chọn những mẫu thiết kế phù hợp với ngoại hình, tính cách và gu thời trang của bản thân.
Quan sát thật kỹ càng trước khi chọn mua kim cương 5ly4
Quan sát thật kỹ càng trước khi chọn mua kim cương 5ly4

Xem thêm: 9 cách phân biệt kim cương thật giả đơn giản, chuẩn xác nhất

7. Cao Hùng Diamond – Địa chỉ mua hột xoàn 5ly4 uy tín tại Việt Nam

Trên thị trường đang tồn tại nhiều cửa hàng bán kim cương không rõ nguồn gốc và kém chất lượng nhưng lại bán với giá vô cùng cao. Do đó, Cao Hùng Diamond được coi là một trong những địa chỉ mua kim cương 5.4ly uy tín hàng đầu tại thành phố Hồ Chí Minh và được lòng rất nhiều khách hàng khó tính. Dưới đây là một vài điểm nổi bật khi mua kim cương tại Cao Hùng Diamond, cụ thể như sau:

 • Giá bán nhẫn hột xoàn 5ly4 rẻ hơn so với những đơn vị khác trên thị trường. Kim cương tại Cao Hùng Diamond luôn cam kết nhập khẩu chính ngạch 100% và có đi kèm với giấy chứng nhận GIA.
 • Cao Hùng Diamond được biết là cửa hàng kim cương quen thuộc được nhiều sao Việt ghé đến và tin mua.
 • Đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp từ thái độ cho đến quy trình đón khách và tư vấn.
 • Kim cương luôn được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi trao tận tay khách hàng.
 • Địa chỉ nằm ở vị trí trung tâm của quận 5, dễ tìm và có sẵn bãi đỗ xe ô tô giúp khách hàng yên tâm khi mua sắm tại đây.
 • Giao hàng miễn phí trên toàn quốc.
Cao Hùng Diamond - địa chỉ được nhiều sao Việt tin tưởng
Cao Hùng Diamond – địa chỉ được nhiều sao Việt tin tưởng

Qua những thông tin hữu ích trên, hy vọng bạn đã biết được giá kim cương 5ly4 và giải đáp được một số thắc mắc liên quan đến việc mua bán loại đá quý này. Nếu bạn đang tìm kiếm một viên kim cương 5 ly 4 phù hợp với bản thân thì hãy đến ngay Cao Hùng Diamond – địa chỉ mua bán kim cương uy tín để được nhân viên chúng tôi tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình.

Cao Hùng Diamond địa điểm kinh doanh trang sức uy tín

Thông tin liên hệ chi tiết

CAO HÙNG DIAMOND 

KIM CƯƠNG GIA – TRANG SỨC KIM CƯƠNG GIÁ RẺ, UY TÍN

Chính sách thu đổi hấp dẫn:

 • Trang sức: đổi – 10%, bán – 15%
5/5 - (1 bình chọn)
Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
 • Ảnh
 • Mã sản phẩm
 • Giá
 • Tình trạng
 • Khả năng
 • Thêm vào giỏ
 • Trọng lượng
 • Thông tin thêm
 • Thuộc tính
 • Custom attributes
 • Custom fields
Click outside to hide the compare bar
So sánh
So sánh ×
So sánh Tiếp tục xem sản phẩm