Giá kim cương 4 ly 5 bao nhiêu tiền? Bảng giá rẻ nhất 2023

Giá kim cương 4 ly 5

Giá kim cương 4 ly 5 năm 2023 là bao nhiêu tiền? Khi mua kim cương 4ly5 cần lưu ý những thông tin gì? Địa chỉ uy tín mua kim cương 4.5 ly ở đâu? Đây là những câu hỏi mà nhiều tín đồ mê loại đá quý này hay thắc mắc. Hãy cùng tham khảo qua bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về kim cương 4ly5.

 Giá kim cương 4 ly 5 bao nhiêu tiền?
Giá kim cương 4 ly 5 bao nhiêu tiền?

1. Giá kim cương 4 ly 5 bao nhiêu tiền?

Mức giá kim cương 4 ly 5 phụ thuộc rất nhiều yếu tố khác như màu sắc, giác cắt, trọng lượng carat, đặc biệt là giấy chứng nhận của các tổ chất đá quý uy tín như GIA,SSEF, GRS … Do đó, giá kim cương 4 ly 5 sẽ chênh lệch dựa vào những yếu tố trên. Ngoài ra, khi mua với số lượng lớn, giá kim cương 4 ly 5 sẻ rẻ hơn nhiều. Dưới đây là bảng giá kim cương cụ thể:

Giá kim cương 4 ly 5 trên thị trường hiện nay:

 • Kim cương 4 ly 5, nước màu F, độ tinh khiết VS1 có giá bán là 18 triệu VND
 • Kim cương 4ly5 nước màu E, độ tinh khiết IF có giá bán 26 triệu VND
 • Kim cương 4ly5, nước màu D, độ tinh khiết IF có giá là 29 triệu VND

Xem thêm: 

Lưu ý: Do những biến động thị trường giá kim cương 4.5 ly có thể thay đổi theo thời gian. Trong trường hợp nguồn hàng cung cấp khan hiếm thì giá kim cương sẽ tăng mạnh. Để cập nhập thông tin về giá kim cương 4.5 ly có thể liên hệ hotline 0933 19 77 55 để được báo giá chính xác nhất nhé.


Xem thêm video về giá hột xoàn 4 ly 5 hôm nay giá bao nhiên tiền?

Xem thêm: Bảng giá kim cương 4 ly 

 • Giá kim cương 4 ly, nước D, độ sạch IF được bán trên thị trường là 12,900,000 VNĐ
 • Giá kim cương 4 ly, nước D, độ sạch VVS1 được bán trên thị trường là 12,500,000 VNĐ
 • Giá kim cương 4 ly, nước E, độ sạch IF được bán trên thị trường là 12,100,000 VNĐ
 • Giá kim cương 4 ly, nước E, độ sạch VVS1 được bán trên thị trường là 11,900,000 VNĐ
 • Giá kim cương 4 ly, nước F, độ sạch IF được bán trên thị trường là 11,800,000 VNĐ
 • Giá kim cương 4 ly, nước F, độ sạch VVS1 được bán trên thị trường là 10,900,000 VNĐ

Xem thêm : Bảng giá kim cương 4 ly 1

 • Giá kim cương 4 ly 1, nước D, độ sạch IF được bán trên thị trường là 20,433,000 VNĐ
 • Giá kim cương 4 ly 1, nước D, độ sạch VVS1 được bán trên thị trường là 16,147,000 VNĐ
 • Giá kim cương 4 ly 1, nước E, độ sạch IF được bán trên thị trường là 19,576,000 VNĐ
 • Giá kim cương 4 ly 1, nước E, độ sạch VVS1 được bán trên thị trường là 15,289,000 VNĐ
 • Giá kim cương 4 ly 1, nước F, độ sạch IF được bán trên thị trường là 18,718,000  VNĐ
 • Giá kim cương 4 ly 1, nước F, độ sạch VVS1 được bán trên thị trường là 14,432,000 VNĐ

2.  Các yếu tố tác động đến giá kim cương 4 ly 5

Để xác định giá kim cương 4 ly 5 các chuyên gia sẽ dựa vào tiêu chí 4C viết tắc của từ color, carat weight, cut, clarity. Để hiểu hơn về tiêu chí đinh giá kim cương này, hãy theo dõi nhưng nội dung dưới đây nhé.

2.1 Colour – Màu sắc

Một cấu trúc tinh thể nguyên chất sẽ làm cho viên kim cương tư nhiên không màu. Trên thực tế không có viên kim cương có thể đạt đến mức độ hoàn hảo được cả. Thông thường để đánh giá một viên kim cương có giá trị cao hay thấp người ta thường nhìn vào màu sắc của nó trước tiên. Nếu viên kim cương 4ly5 có các các dấu hiệu đốm nhỏ màu vàng thì sẽ có giá trị thấp so với những viên kim cương hồng hay xanh dương (như viên kim cương Hope).

Màu sắc quyết định gia kim cuong 4.5 ly
Màu sắc quyết định giá kim cương 4 ly 5

2.2 Carat – Khối lượng

Carat được xem là đơn vị đo chuẩn xác khối lượng của hầu hết các loại đá quý nói chung và kim cương nói riêng. Các cửa hàng kim cương thường đề xuất giá bán dựa trên carat và nếu khối lượng viên kim cương đó càng lớn thì nó sẽ được bán với giá càng cao, có thể tăng theo cấp số nhân.

Một carat tương đương với 1/5 gam (200 miligam). Kim cương được đo lường chính xác đến hàng phần trăm carat. 1% carat được gọi là một điểm. Vì vậy, một viên đá 0.1 carat có thể được gọi là 10 điểm, hoặc 1/10 carat.

Khối lượng kim cương quyết định gia kim cuong 4.5 ly
Khối lượng kim cương quyết định giá trị của nó

2.3 Cut – Vết cắt

Kỹ thuật cắt kim cương 4ly5 nói riêng và kim cương nói chung ngày nay được coi là một môn khoa học hay một loại hình nghệ thuật đòi hỏi độ chính xác cao. Việc này miêu tả rõ nét quá trình một viên kim cương được tạo ra bắt đầu từ viên kim cương thô ban đến khi ra thành quả là một viên ngọc sáng chói.

Vết cắt cũng được xem là cách tốt nhất giúp cho các đặc điểm quang học của viên kim cương trở nên sáng hơn. Nếu biết cách cắt thì sẽ làm cho khả năng phản sáng, bắt sáng của kim cương tốt hơn và ngược lại. Một số yêu cầu bắt buộc khi cắt kim cương đều phải dựa vào sự cân đối, vết cắt, các góc cạnh,…

Vết cắt đẹp giá tăng giá trị kim cương 4 ly 5
Vết cắt đẹp giá tăng giá trị kim cương 4 ly 5

Hiện nay, để giúp việc định giá kim cương 4 ly 5 trở nên chính xác hơn bạn có thể tra theo bảng phân vết cắt , xem thử nó có phản ánh mức độ chuẩn của các bề mặt cắt như góc độ, tỷ lệ, số lượng, sự cân đối hay không? Thông thường kim cương sau khi cắt gọt sẽ được chia thành những loại sau: Good (Đẹp), Very good (rất đẹp), Excellent (xuất sắc).

2.4 Clarity – Độ trong

Độ trong của một viên kim cương 4ly5 sẽ được đánh giá trực tiếp thông qua kết quả của việc thực hiện dưới kính lúp 10 lần số lượng các vết trầy xước, vị trí của chúng và màu sắc của các vết gãy.

Độ trong cũng là yếu tố đánh giá kim cương 4ly5
Độ trong cũng là yếu tố đánh giá kim cương 4ly5

3. Vì sao mọi đều muốn sở hữu kim cương 4ly5 cho riêng mình?

Điều làm nên sự riêng biệt, độc nhất của kim cương là vẻ đẹp bên ngoài luôn lấp lánh và những đặc tính quý hiếm bên trong của nó. Có thể kể đến độ bền của kim cương là siêu cao, theo thang đo độ cứng khoáng vật Mohs thì độ bền của viên kim cương được ghi nhận ở mức 10/10.

Xem thêm: Hột xoàn 5 ly 2 giá bao nhiêu

Còn xét về mặt phong thuỷ, kim cương luôn được xem là một biểu tượng của sự trường tồn, tiền tài, sức mạnhthịnh vượng nên nhiều người tin rằng nếu sở hữu được nó thì những thứ may mắn trên sẽ tìm đến với họ. Nếu bạn đang muốn sự nghiệp của mình tiến triển tốt hơn thì có thể sắm cho mình trang sức có chứa kim cương 4ly5 để có thể thu hút nguồn năng lượng tích cực này.

Trong triết học về Phật giáo, kim cương thường được coi là hiện thân của sự sáng suốt và trí tuệ. Chúng được cho là khuyến khích sự sáng tạo, trí tưởng tượng, lòng trung thành và sự tự tin của con người khi mang trang sức có đính kim cương.

nhan kim cuong 4.5 ly mang lại sự may mắn
Kim cương đem lại may mắn

Tuy nhiên, các loại kim cương khác như kim cương 5 ly, 6 ly hay 7 ly cũng có những đặt tính trên, vậy tại sao kim cương 4 ly 5 lại được nhiều người lựa chọn? Câu trả lời sẻ là có 3 nguyên nhân chính:

 • Kim cương 4 ly 5 là có bề mặt diện tích thích hợp để đính lên nhiều loại trang sức khác nhau như nhẫn cầu hôn, nhẫn cưới kim cương,nhẫn kim cương nữ, nhẫn kim cương nam, lắc vòng tay kim cương, mặt dây chuyền, bông tai…
 • Giá kim cương 4 ly 5 khá không quá cao, phù hợp với tài chính của nhiều khách hàng tại Việt Nam và đang trở thành kim cương phổ thông hiện nay.
 • Xét về yếu tố phong thủy, tổng số 4 và 5 sẻ là 9, một con số tượng trưng cho tường trường tồn. Do đó, người mang trang sức kim cương 4 ly 5 sẽ có được may mắn lâu dài và nguồn năng lượng tích cực phát ra từ chúng.

4. Tìm hiểu 2 cách tính giá kim cương phổ biến

4.1 Tính giá trên mỗi carat – trọng lượng

Tính giá trên mỗi carat có nghĩa là tính giá dựa trên trọng lượng của viên kim cương đó. Đồng thời, việc này cũng phải dựa vào một số yếu tố khác, tùy theo cấp độ mà các viên kim cương sẽ có giá bán khác nhau.

Giá viên kim cương = (Giá trên mỗi Carat) x (Trọng lượng carat)

Tính giá kim cương dựa vào mỗi carat
Tính giá kim cương dựa vào mỗi carat

4.2 Tính giá dựa trên giá kim cương Rapaport

Ngày nay, nhiều địa chỉ bán kim cương  đã  áp dụng danh sách giá kim cương Rapaport để có thể định giá kim cương bán tại cửa hàng của họ. Thông thường, giá bán này sẽ luôn được cập nhật vào mỗi nửa đêm thứ 5 hàng tuần. Chính vì thế, bạn có thể xem danh sách này và so sánh giá nhanh chóng để chọn ra viên kim cương phù hợp nhất với mình.

Tính giá dựa vào giá kim cương Rapaport
Tính giá dựa vào giá kim cương Rapaport

Trên bảng giá sẽ bao gồm đầy đủ các thông tin sau đây :

 • Trọng lượng ( có ký hiệu Ct)
 • Màu sắc:  với 5 cấp độ đó là D – F  đến M- N
 • Độ tinh khiết: Cấp độ IF đế I3.
 • Ngày tháng công bố giá.

Cách tính giá kim cương như sau:

 • Bước 1: Đối chiếu trọng lượng của viên kim cương cần tính với trọng lượng trên danh sách.
 • Bước 2: Đối chiếu tiếp theo về màu sắc với màu sắc có trên bảng
 • Bước 3: Đối chiếu độ tính khiết(độ trong) của viên kim cương với bảng
 • Bước 4: Sau cùng, đối chiếu cột dọc (cấp độ màu) và cột ngang (độ tinh khiết) để tìm ra giá/carat (ct) của viên kim cương cần tính chuẩn xác nhất (đơn vị tính trong bảng giá sẽ được quy định là 100 đô la /carat (ct)).


Xem thêm video về cách đọc các thông số trên giấy kiểm đinh GIA

5. Giá kim cương 4 ly 5 có giảm khi bán lại không?

Đây là một câu hỏi mà khá nhiều tín đồ mê kim cương 4ly5 thắc mắc. Trên thị trường thu mua kim cương hiện nay, với những viên kim cương có kích thước nhỏ thì việc bán đi sẽ chịu lỗ khoảng từ 5% đến 10% giá trị. Ngược lại, đối với những viên kim cương quý, có kích cỡ lớn thì khi bán sẽ không bị giảm giá mà ngược lại nó có thể tăng giá lên gấp nhiều lần bởi vì độ khan hiếm theo thời gian.

Nhẫn kim cương 4.5 ly  tại Cao Hùng Diamond
Nhẫn kim cương 4.5 ly  tại Cao Hùng Diamond

Khi đến mua sắm kim cương 4ly5 tại Cao hùng Diamond và bạn muốn bán lại tại đây thì chỉ chịu lỗ 5% giá trị của nó. Đây được xem là một ưu điểm mà nhiều khách hàng rất thích và thường xuyên tin tưởng mua kim cương tại Cao Hùng Diamond.

6. Một số lưu ý khi chọn mua kim cương 4 ly 5

Trong quá trình lựa chọn một viên kim cương 4ly5 cho bản thân, bạn nên đặc biệt chú ý đến một số điều dưới đây:

 • Khi mua kim cương 4ly5 rời và ổ chờ thì bạn hãy luôn chọn mua kim cương trước để xác định kích thước của nó một cách chính xác rồi sau đó mới tính tới việc chọn mua ổ chờ.
 • Trước khi đưa ra quyết định mua kim cương 4ly5, hãy quan sát thật kỹ bề mặt của nó để xem thử khả năng phản xạ ánh sáng có tốt hay không? Có xuất hiện các đốm màu vàng hay dấu hiệu trầy xước, cũ kỹ hay không?
 • Nếu bạn đang có nhu cầu mua kim cương 4ly5 đã chế tác sẵn thì  nên lựa chọn những mẫu thiết kế phù hợp với dáng vóc, gu thời trang và tính cách của bản thân mình.

7. Cao Hùng Diamond – Địa chỉ mua kim cương 4 ly 5 uy tín tại Việt Nam

Trên thị trường ngày nay mọc lên như nấm những cửa hàng bán kim cương nhưng không phải nơi nào cũng đảm bảo uy tin và có giấy phép kinh doanh, nguồn gốc hàng hóa rõ ràng.

Cao Hùng Diamond địa điểm mua bán kim cương uy tín hàng đầu
Cao Hùng Diamond địa điểm mua bán kim cương uy tín hàng đầu

Tại thành phố Hồ Chí Minh, Cao Hùng Diamond được coi là một địa chỉ bán kim cương uy tín nhất nhì và rất được nhiều khách hàng tin tưởng. Sau đây là những lý do giúp Cao Hùng Diamond luôn chiếm được lòng tin của những tín đồ yêu thích kim cương:

 • Giá bán kim cương 4ly5 luôn rẻ hơn so với các đơn vị khác trên thị trường. Kim cương tại Cao Hùng Diamond cam kết 100% nhập khẩu chính ngạch và có đi kèm với giấy chứng nhận GIA uy tín.
 • Từng viên kim cương đều được tuyển chọn kỹ lưỡng theo các tiêu chuẩn khắt khe để đưa đến khách hàng sản phẩm chất lượng nhất.
 • Cao Hùng Diamond là một trong những cửa hàng mua kim cương quen thuộc của giới nghệ sĩ Việt Nam. Ngoài có đa dạng mẫu mã kim cương thì đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, tận tâm cũng là một điểm cộng lớn.
 • Địa chỉ cửa hàng nằm ở vị trí đắc địa của quận 5, dễ tìm và có bãi đỗ xe ô tô nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi mua sắm tại đây.
 • Quy trình chọn lựa kim cương nghiêm ngặt nhằm mang đến cho khách hàng những bộ trang sức, nữ trang chất lượng nhất.
 • Nhân viên luôn thân thiện, tư vấn khách nhiệt tình.
 • Giao hàng miễn phí trên toàn quốc.

Như vậy, qua bài viết trên hi vọng bạn đã biết được giá kim cương 4 ly 5 và các thông tin quan trọng khi chọn mua loại kim cương này. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, hãy đến ngay Cao Hùng Diamond để nhân viên chúng tôi hỗ trợ nhiệt tình và tìm ra cho bạn viên kim cương theo ý muốn.

Thông tin liên hệ chi tiết

CAO HÙNG DIAMOND 

KIM CƯƠNG GIA – TRANG SỨC KIM CƯƠNG GIÁ RẺ

Chính sách thu đổi hấp dẫn

 • Kim cương: đổi 0%, bán – 5%
 • Trang sức : đổi – 10%, bán – 15%
 • Kim cương GIA sau 5 năm bán 108% (lời 8%)

Xem thêm các bài viết khác:

Xem thêm danh mục sản phẩm kim cương GIA tại Cao Hùng Diamond:

5/5 - (1 bình chọn)
Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
 • Ảnh
 • Mã sản phẩm
 • Giá
 • Tình trạng
 • Khả năng
 • Thêm vào giỏ
 • Trọng lượng
 • Thông tin thêm
 • Thuộc tính
 • Custom attributes
 • Custom fields
Click outside to hide the compare bar
So sánh
So sánh ×
So sánh Tiếp tục xem sản phẩm