Kim cương 4ly5 giá bao nhiêu tiền? xem giá rẻ nhất

Giá kim cương 4 ly 5 bao nhiêu tiền? Bảng giá rẻ nhất

Giá kim cương 4ly5 năm 2024 là bao nhiêu tiền? Khi mua hột xoàn 4 ly 5 cần lưu ý những thông tin gì? Địa chỉ uy tín mua kim ở đâu? Đây là những câu hỏi mà nhiều tín đồ mê loại đá quý này hay thắc mắc. Hãy cùng tham khảo qua bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về kim cương kích cỡ này.

Kích thước Viên kim cương 4.5mm (ly) so với các kích thước phổ biến khác
Kích thước Viên kim cương 4.5mm (ly) so với các kích thước phổ biến khác

Giá kim cương 4 ly 5 bao nhiêu tiền?

Mức giá kim cương 4 ly rưỡi phụ thuộc rất nhiều yếu tố khác như màu sắc, giác cắt, trọng lượng carat, đặc biệt là giấy chứng nhận của các tổ chất đá quý uy tín như GIA,SSEF, GRS … Do đó, giá hột xoàn 4ly5 sẽ chênh lệch dựa vào những yếu tố trên. Ngoài ra, khi mua với số lượng lớn, giá kim cương 4 ly 5 sẽ rẻ hơn nhiều. Dưới đây là bảng giá kim cương 4ly5 kiểm định GIA được Cao Hùng Diamond cập nhật mới nhất hôm nay:

Nước màu kim cương Độ tinh khiết VVS1 Độ tinh khiết VVS2
Kim cương 4 ly 5 nước D 21.2 Triệu 19.8 Triệu
Kim cương 4 ly 5 nước E 19.2 Triệu 17.5 Triệu
Kim cương 4 ly 5 nước F 18.1 Triệu 16 Triệu
Kim cương 4 ly 5 nước J 13.8 Triệu 13.2 Triệu

Lưu ý: Do những biến động thị trường giá kim cương 4.5 ly nên giá viên kim cương chỉ để tham khảo. Liên hệ hotline 0933 19 77 55 để được báo giá chính xác nhất ngày 16/04/2024.

Mời bạn tham khảo thêm giá hột xoàn 4ly1 như sau:

Nước màu kim cương Độ tinh khiết VVS1 Độ tinh khiết VVS2
Hột xoàn 4 ly 1 nước D 16.2 Triệu 15.3 Triệu
Hột xoàn 4 ly 1 nước E 15.3 Triệu 14.5 Triệu
Hột xoàn 4 ly 1 nước F 15.5 Triệu 13.6 Triệu
Hột xoàn 4 ly 1 nước J 9.8 Triệu 9.1 Triệu

Các yếu tố tác động đến giá kim cương 4 ly 5

Để xác định giá kim cương 4 ly 5 các chuyên gia sẽ dựa vào tiêu chuẩn 4C của kim cương viết tắc của từ color, carat weight, cut, clarity. Để hiểu hơn về tiêu chí đinh giá hột xoàn này, hãy theo dõi nhưng nội dung dưới đây nhé.

  • Colour – Màu sắc: Nếu viên hột xoàn 4 ly 5 có các các dấu hiệu đốm nhỏ màu vàng thì sẽ có giá trị thấp so với những viên kim cương hồng hay kim cương xanh dương (như viên hột xoàn Hope).
  • Cut – Vết cắt: Kỹ thuật cắt kim cương 4ly5 nói riêng và hột xoàn nói chung ngày nay được coi là một môn khoa học hay một loại hình nghệ thuật đòi hỏi độ chính xác cao. Việc này miêu tả rõ nét quá trình một viên kim cương được tạo ra bắt đầu từ viên kim cương thô ban đến khi ra thành quả là một viên ngọc sáng chói.

Vết cắt đẹp giá tăng giá trị kim cương 4 ly 5

  • Clarity – Độ trong: Độ trong của một viên kim cương 4 ly 5 sẽ được đánh giá trực tiếp thông qua kết quả của việc thực hiện dưới kính lúp 10 lần số lượng các vết trầy xước, vị trí của chúng và màu sắc của các vết gãy.

Vì sao mọi đều muốn sở hữu kim cương 4ly5 cho riêng mình?

Điều làm nên sự riêng biệt, độc nhất của kim cương là vẻ đẹp bên ngoài luôn lấp lánh và những đặc tính quý hiếm bên trong của nó. Có thể kể đến độ bền của hột xoàn là siêu cao, theo thang đo độ cứng khoáng vật Mohs thì độ bền của viên kim cương được ghi nhận ở mức 10/10.

Còn xét về mặt phong thuỷ, kim cương luôn được xem là một biểu tượng của sự trường tồn, tiền tài, sức mạnhthịnh vượng nên nhiều người tin rằng nếu sở hữu được nó thì những thứ may mắn trên sẽ tìm đến với họ. Nếu bạn đang muốn sự nghiệp của mình tiến triển tốt hơn thì có thể sắm cho mình trang sức có chứa kim cương 4ly5 để có thể thu hút nguồn năng lượng tích cực này.

Trong triết học về Phật giáo, hột xoàn thường được coi là hiện thân của sự sáng suốt và trí tuệ. Chúng được cho là khuyến khích sự sáng tạo, trí tưởng tượng, lòng trung thành và sự tự tin của con người khi mang trang sức có đính kim cương.

Kim cương 4.5 ly đem lại may mắn

Tuy nhiên, các loại hột xoàn khác như hột xoàn 5 ly, 6 ly hay 7 ly cũng có những đặt tính trên, vậy tại sao kim cương 4ly5 lại được nhiều người lựa chọn? Câu trả lời sẻ là có 3 nguyên nhân chính:

  • Kim cương 4 ly 5 là có bề mặt diện tích thích hợp để đính lên nhiều loại trang sức khác nhau như nhẫn cầu hôn, nhẫn cưới hột xoàn, nhẫn kim cương nữ, nhẫn xoàn nam, lắc vòng tay kim cương, mặt dây chuyền, bông tai…
  • Giá kim cương 4ly5 khá không quá cao, phù hợp với tài chính của nhiều khách hàng tại Việt Nam và đang trở thành kim cương phổ thông hiện nay.
  • Xét về yếu tố phong thủy, tổng số 4 và 5 sẻ là 9, một con số tượng trưng cho tường trường tồn. Do đó, người mang trang sức hột xoàn 4ly5 sẽ có được may mắn lâu dài và nguồn năng lượng tích cực phát ra từ chúng.

Tìm hiểu 2 cách tính giá kim cương phổ biến

Nếu đang muốn tính toán viên kim cương 4ly5 sắp sửa mua có giá bao nhiêu, bạn có thể áp dụng 2 cách tính sau đây từ Cao Hùng Diamond:

Tính giá hột xoàn 4 ly 5 trên mỗi carat – trọng lượng

Tính giá trên mỗi carat có nghĩa là tính giá dựa trên trọng lượng của viên hột xoàn đó. Đồng thời, việc này cũng phải dựa vào một số yếu tố khác, tùy theo cấp độ mà các viên kim cương sẽ có giá bán khác nhau.

Giá viên kim cương = (Giá trên mỗi Carat) x (Trọng lượng carat)

Tính giá kim cương dựa vào mỗi carat

Tính giá kim cương 4 ly 5 dựa trên giá kim cương Rapaport

Ngày nay, nhiều địa chỉ bán kim cương  đã  áp dụng danh sách giá kim cương Rapaport để có thể định giá kim cương bán tại cửa hàng của họ. Thông thường, giá bán này sẽ luôn được cập nhật vào mỗi nửa đêm thứ 5 hàng tuần. Chính vì thế, bạn có thể xem danh sách này và so sánh giá nhanh chóng để chọn ra viên kim cương phù hợp nhất với mình.

Giá kim cương 4 ly 5 có giảm khi bán lại không?

Đây là một câu hỏi mà khá nhiều tín đồ mê kim cương 4ly5 thắc mắc. Trên thị trường thu mua hột xoàn hiện nay, với những viên kim cương có kích thước nhỏ thì việc bán đi sẽ chịu lỗ khoảng từ 5% đến 10% giá trị. Ngược lại, đối với những viên kim cương quý, có kích cỡ lớn thì khi bán sẽ không bị giảm giá mà ngược lại nó có thể tăng giá lên gấp nhiều lần bởi vì độ khan hiếm theo thời gian.

Nhẫn kim cương 4.5 ly tại Cao Hùng Diamond có đầy đủ giấy tờ kiểm định

Khi đến mua sắm hột xoàn 4ly5 tại Cao hùng Diamond và bạn muốn bán lại tại đây thì chỉ chịu lỗ 5% giá trị của nó. Đây được xem là một ưu điểm mà nhiều khách hàng rất thích và thường xuyên tin tưởng mua kim cương tại Cao Hùng Diamond.

Một số lưu ý khi chọn mua kim cương 4ly5

Trong quá trình lựa chọn một viên hột xoàn 4ly5 cho bản thân, bạn nên đặc biệt chú ý đến một số điều dưới đây:

  • Khi mua kim cương 4 ly 5 rời và ổ chờ thì bạn hãy luôn chọn mua kim cương trước để xác định kích thước của nó một cách chính xác rồi sau đó mới tính tới việc chọn mua ổ chờ.
  • Trước khi đưa ra quyết định mua kim cương 4.5ly, hãy quan sát thật kỹ bề mặt của nó để xem thử độ phản quang của kim cương có tốt hay không? Có xuất hiện các đốm màu vàng hay dấu hiệu trầy xước, cũ kỹ hay không?
  • Nếu bạn đang có nhu cầu mua kim cương 4ly5 đã chế tác sẵn thì  nên lựa chọn những mẫu thiết kế phù hợp với dáng vóc, gu thời trang và tính cách của bản thân mình.

Một số lưu ý khi chọn mua trang sức đính kim cương 4.5ly

Như vậy, qua bài viết trên hi vọng bạn đã biết được giá kim cương 4ly5 và các thông tin quan trọng khi chọn mua loại hột xoàn này. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, hãy đến ngay Cao Hùng Diamond để nhân viên chúng tôi hỗ trợ nhiệt tình và tìm ra cho bạn viên kim cương theo ý muốn.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhấp bên ngoài để ẩn thanh so sánh
So sánh