Có nên mua nhẫn kim cương như là giải pháp đầu tư sinh lời?

có nên mua nhẫn kim cương

Việc dùng một món đồ quý giá để đầu tư dự trữ thường xảy ra nhiều rủi ro, khiến nhiều cảm thấy lo lắng. Vậy có nên mua nhẫn kim cương để đầu tư hay để dành không? Hãy cùng Cao Hùng Diamond tìm hiểu những thông tin cần biết trong bài viết dưới đây.

1. Một số ưu điểm của việc mua nhẫn kim cương

Điều đầu tiên là câu hỏi có nên mua nhẫn kim cương không? Câu trả lời rằng nếu bạn có khả năng, có đủ điều kiện để mua thì bạn nên mua kim cương ngay. Bởi kim cương là một loại đá quý cực kì đẹp và tinh xảo, nó được xem như nữ hoàng trong thế giới trang sức. Đeo trang sức kim cương nói chung cũng như nhẫn kim cương nói riêng sẽ tôn lên giá trị và đẳng cấp của bạn. Ngoài ra, còn một số ưu điểm dưới đây:

1.1. Tính thanh khoản cao

Đầu tư là mua vào giá rẻ bán ra giá cao hơn mua vào. Vì vậy, nhiều người sau khi mua kim cương một thời gian sẽ muốn bán đi khi được giá hoặc đã không còn thích thú với kim cương nữa. Khi đó điều mà họ quan tâm nhất chính là bán có được giá không, có bị lỗ không? Thực tế thì một viên kim cương chất lượng sẽ có giấy kiểm định (GIA) sẽ luôn giữ được giá trị và luôn được mua lại với giá tốt. Tuy nhiên, việc đầu tiên khi định mua kim cương, người mua nên tìm hiểu về chính sách thu mua, thu đổi kim cương tại cửa hàng đó, điều này giúp ta nắm được chính xác về quy định

Có một điều cần lưu ý cho người mua kim cương đó chính là giá bán lại kim cương tại của hàng nơi bạn đã mua sẽ có giá cao hơn so với mặt bằng chung ở một số cửa hàng trên thị trường. Tuy nhiên, nếu sau rất nhiều năm bạn mới quyết định bán lại thì bạn nên tham khảo bảng giá kim cương ở trên thị trường rồi hãy đưa ra quyết định.

1.2. Giá trị thẩm mỹ

Điểm đặc biệt là kim cương có một độ cứng hoàn hảo và gần như không phản ứng với bất kỳ chất hoá học nào. Vì thế, người sở hữu kim cương có thể yên tâm về viên kim cương hay món trang sức đính kim cương sẽ tồn tại mãi mãi, không hư hỏng theo thời gian.

có nên mua nhẫn kim cương
Liệu có nên mua nhẫn kim cương hay không?

Bên cạnh sức bền thì không thể phủ nhận về tính thẩm mỹ của nhẫn kim cương. Một chiếc nhẫn kim cương chuẩn xịn luôn mang trong mình vẻ sang trọng quý phái khiến cho bất cứ ai đeo cũng toát lên vẻ sang trọng.

1.3. Chống lạm phát

Lạm phát được hiểu là sự tăng mức giá chung một cách liên tục của loại hàng hóa hay dịch vụ theo thời gian cùng với sự mất giá trị của một loại tiền tệ nào đó. Hiện này, để tìm được công cụ chống lạm phát hiệu quả theo năm tháng quả là một điều khá khó khăn. Điều này cũng là vấn đề trăn trở của rất nhiều nhà đầu tư. Thay vì, chọn đầu tư đất đai, vàng, đô la, chứng khoán,… có giá trị thay đổi liên tục không chắc chắn. Thực tế đã đưa ra giá trị của kim cương không có thay đổi theo thời gian. Mặt khác, kim cương trên trái đất cũng có giới hạn, khi bị khai thác đến một mức độ nào đó, nguồn kim cương sẽ cạn kiệt. Khi đó, những viên kim cương mà bạn đang sở hữu sẽ lại càng quý hiếm hơn, mà càng quý hiếm giá trị của nó lại càng cao.

Vào năm 1960 cho đến nay, giá kim cương đã tăng hơn 10 lần. Giá trung bình cho một viên kim cương tại thời điểm 1960 vào khoảng 2.700 đô la, hiện nay nó đã lên đến 29.650 đô la.

Những thông tin quý báu mà Cao Hùng Diamond cung cấp ở trên hy vọng sẽ giúp bạn quyết định được có nên mua nhẫn kim cương để dành hay không. Theo dõi Cao Hùng Diamond hàng ngày để cập nhật thêm nhiều thông tin về các loại đá quý cũng như chiêm ngưỡng những mẫu trang sức tuyệt đẹp với tốt nhất trên thị trường mỗi ngày.

Xem thêm: Mua nhẫn kim cương ở đâu

2. Yếu tố chính để đầu tư vào kim cương là gì?

Nhiều cuộc khảo sát đã được thực hiện để đưa ra quyết định nên đầu tư vào kim cương hay không, nhưng hầu như không có khảo sát nào đưa ra được kết luận chính xác. Đầu tư vào kim cương, vàng hay đô la,…  thực sự phụ thuộc vào sở thích của tùy từng cá nhân và nền tảng tài chính. Khi chọn đầu tư vào kim cương thì hãy xem xét các yếu tố chính sau:

có nên mua nhẫn kim cương hay không?
Yếu tố chính để xác định có nên mua nhẫn kim cương

Chất lượng kim cương: Cần đảm bảo rằng mình đang mua kim cương có một chất lượng cao. Xem xét kỹ lưỡng về màu sắc, độ trong, đường cắt cũng như carat của từng viên kim cương bạn đang định mua.

Thuật ngữ kim cương: Bạn sẽ trở thành người mua có sự am hiểu kim cương đích thực bằng cách tìm hiểu về các thuật ngữ kim cương khác nhau. Nghiên cứu về 4C (màu sắc, độ trong, đường cắt và carat) của viên kim cương và xem xét kỹ giá trị của những viên kim cương có màu sắc khác nhau.

Loại kim cương: Khi xu thế thay đổi, thị trường sẽ có xu hướng mua bán các loại kim cương khác nhau. Bạn sẽ là người khôn ngoan khi chọn đầu tư vào nhiều loại kim cương khác nhau để nâng cao cơ hội cũng như có cơ hội bán lại giá trị cao.

Chứng nhận: Phải đảm bảo bạn nhận được chứng nhận hợp pháp khi mua kim cương. Điều này sẽ đảm bảo bạn đang nhận được một tài sản có giá trị hợp lý, không mua phải hàng giả hàng nhái.

Gắn kết: khi viên kim cương của bạn được gắn lên một chiếc vỏ nhẫn bằng vàng thì giá trị bán ra cũng được tính trên cả chiếc nhẫn đó.

Xem thêm: Mua vỏ nhẫn kim cương ở đâu

3.Một số tiêu chí khi mua kim cương

3.1. Certificate kiểm định

Đối với các cửa hàng kim cương có uy tín thì 100% kim cương viên đều phải có giấy kiểm định từ các đơn vị kiểm định uy tín trên toàn thế giới. Vì thế, khi mua kim cương thì vấn đề kiểm định là rất quan trọng, khẳng định chất lượng của viên kim cương bạn đang sở hữu.

Một số tiêu chí giúp trả lời câu hỏi có nên mua nhẫn kim cương
Một số tiêu chí giúp trả lời câu hỏi có nên mua nhẫn kim cương?

Hiện nay, có 2 hệ thống kiểm định uy tín nhất toàn cầu là: GIA (Gemological Institute of America) và ICI (International Gemological Institute).

3.2. Cut (Vết cắt kim cương)

Vết cắt hay hay còn được gọi là giác cắt, là một trong những tiêu chí rất quan trọng trong tiêu chuẩn 4Cs, liên quan mật thiết đến giá trị của kim cương. Vết cắt được chia ra thành những mức độ như lý tưởng hoặc chất lượng cao, rất tốt, tốt và kém. Khi chọn mua kim cương đẹp nhất bạn nên chọn mua những viên có vết cắt từ tốt đến lý tưởng.

3.3. Color sắc màu

Màu sắc của kim cương là do thiên nhiên tạo nên vì thế không có bảng màu chuẩn xác cho màu sắc kim cương, người ta đã tập hợp một bộ kim cương chuẩn để phân định các cấp theo màu đánh giá từ D tới Z theo bảng chữ cái. Càng không màu thì viên kim cương đó càng có giá trị.

3.4. Clarity Độ tinh khiết

Viên kim cương có độ tinh khiết càng gần về FL thì giá trị của nó sẽ càng cao và ngược lại. Chỉ sử dụng kính phóng đại 10X để xác định cấp độ tinh khiết của kim cương. Độ tinh khiết (Clarity) thể hiện được sự tồn tại các tì vết bên trong và bên ngoài của viên kim cương.

3.5. Carat Kích cỡ (Độ lớn kim cương)

Độ lớn hay là kích cỡ của viên kim cương gắn trên nhẫn còn tùy thuộc theo sở thích của mỗi cá nhân, có người thì ưa chuộng carat lớn nhưng lại có người chỉ thích đeo chiếc nhẫn nhỏ có độ lớn vừa phải. Kích thước viên kim cương càng lớn giá trị của chúng càng cao.

4. Một số lưu ý khi mua nhẫn kim cương

4.1. Thấu hiểu mục đích cá nhân

Xác định mục tiêu cá nhân là điều quan trọng để mua nhẫn kim cương. Cần xem xét bạn mua trang sức với mục đích gì, để làm quà tặng (cho đối tác, bạn bè, người yêu, người thân gia đình,…) hay tự thưởng cho bản thân. Sau đó sẽ cân nhắc đến hoàn cảnh cụ thể (cho dịp quan trọng, đi chơi hay chỉ đơn giản trưng diện hằng ngày) rồi đưa ra quyết định mua hàng.

Một số lưu ý khi mua nhẫn kim cương
Một số lưu ý khi mua nhẫn kim cương

4.2. Nắm thông tin tiêu chí 4C

Ngoài lựa chọn mẫu vỏ nhẫn phù hợp, cần nắm rõ thông tin tiêu chí 4C trước khi mua nhẫn kim cương cũng như biết thêm cả thông tin về giá trị viên kim cương. Cụ thể là các tiêu chí trong giấy kiểm định đó là:

 • Certificate Kiểm định
 • Giác cắt (Cut)
 • Độ tinh khiết (Clarity)
 • Nước màu (Color)
 • Trọng lượng

 


Hướng dẫn cách đọc thông số kiểm định quốc tế kim cương GIA

4.3. Chọn lựa thương hiệu uy tín

Trên thị trường trang sức đá quý hiện nay, đã có không ít cơ sở kinh doanh sản phẩm kém chất lượng, hàng giả hàng nhái bất chấp quyền lợi cho người mua. Vì vậy, sau khi đã có câu trả lời cho câu hỏi có nên mua nhẫn kim cương hay không, khách hàng cần phải ưu tiên lựa chọn một thương hiệu uy tín, có cung cấp giấy kiểm định đầy đủ cũng như áp dụng chính sách bảo hành minh bạch cho nhẫn hột xoàn.

5. Cao Hùng – Địa chỉ mua kim cương uy tín, chất lượng

Cao Hùng Diamond là địa chỉ chuyên cung cấp các sản phẩm uy tín, chất lượng. Là địa chỉ nhiều người tin tưởng lựa chọn để mua kim cương với giá rẻ kèm theo nhiều ưu đãi hấp dẫn. Nếu khách hàng có niềm đam mê với trang sức có thể qua thăm cửa hàng Cao Hùng Diamond để trải nghiệm các sản phẩm nhẫn kim cương tinh tế, đẳng cấp với mức giá rẻ nhất thị trường.

Chúng tôi hiện đang là địa chỉ được nhiều nghệ sĩ Việt lựa chọn, ưa chuộng và tin tưởng. Ngoài ra, Showroom Cao Hùng Diamond có địa chỉ ngay trung tâm quận 5 dễ dàng tìm kiếm, có bãi xe rộng rãi đậu được ô tô. Với khách hàng ở xa chúng tôi luôn tận tình phục vụ, nhận giao hàng tận nhà và miễn phí vận chuyển trên toàn quốc. Đặc biệt, chúng tôi chuyên cung cấp sỉ kim cương với mức giá vô cùng phải chăng, nếu quý khách mong muốn lựa chọn một nhà cung cấp kim cương giá tốt có thể liên hệ đến Cao Hùng Diamond để được tư vấn kỹ hơn.

Hy vọng những kiến thức trên giúp bạn giải đáp được những băng khoăn có nên mua nhẫn kim cương hay không. Nếu các bạn có nhu cầu về mua bán kim cương, vui lòng liên hệ thông tin bên dưới để được đội ngũ nhân viên Cao Hùng Diamond tư vân. Hân hạnh được phục vụ quý khách.

Thông tin liên hệ chi tiết

CAO HÙNG DIAMOND 

KIM CƯƠNG GIA – TRANG SỨC KIM CƯƠNG GIÁ RẺ

Chính sách thu đổi hấp dẫn

 • Kim cương: đổi 0%, bán – 5%
 • Trang sức : đổi – 10%, bán – 15%
 • Kim cương GIA sau 5 năm bán 108% (lời 8%)

Xem thêm các bài viết khác:

Xem thêm danh mục sản phẩm kim cương GIA tại Cao Hùng Diamond:

5/5 - (1 bình chọn)
Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
 • Ảnh
 • Mã sản phẩm
 • Giá
 • Tình trạng
 • Khả năng
 • Thêm vào giỏ
 • Trọng lượng
 • Thông tin thêm
 • Thuộc tính
 • Custom attributes
 • Custom fields
Click outside to hide the compare bar
So sánh
So sánh ×
So sánh Tiếp tục xem sản phẩm