Thạch anh tím hợp mệnh gì? Tác dụng và ý nghĩa

Thạch anh tím hợp mệnh gì? Tác dụng và ý nghĩa

Đá thạch anh tím là một trong những loại đá quý có màu sắc đặc biệt và mang nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy cũng như tâm linh. Đá thạch anh tím có thể hợp với nhiều mệnh khác nhau, tùy thuộc vào cách sử dụng và kết hợp của người sở hữu. Để biết rõ hơn về đặc điểm, công dụng và đá thạch anh tím hợp với mệnh nào, bạn hãy tham khảo bài viết sau đây của Cao Hùng Diamond nhé!

1. Thạch anh tím là gì? Tác dụng và ý nghĩa phong thủy

Thạch anh tím có tên gọi tiếng Anh là Amethyst, là một loại đá đẹp và có chất lượng cao. Mặc dù, đá thạch anh chiếm đến 12% bề mặt trái đất nhưng những viên đá Amethyst tím với giá trị phong thủy và màu sắc đẹp đang dần trở nên khan hiếm hơn.

1. Thạch anh tím là gì? Tác dụng và ý nghĩa phong thủy
1. Thạch anh tím là gì? Tác dụng và ý nghĩa phong thủy

1.1 Ý nghĩa trong phong thủy của đá thạch anh tím

Thạch anh tím mang sắc tím huyền bí biểu tượng cho dòng tộc hoàng gia châu Âu với quyền lực và sự quý phái. Loại đá này có tác dụng giúp cân bằng tâm trạng, làm giảm căng thẳng, xua tan sợ hãi và mở ra nhận thức tâm linh, kích hoạt trực giác.

Bên cạnh đó, đá cũng làm tăng khí lực, giúp người đeo thoát ra vẻ cuốn hút và hấp dẫn có lợi cho giao tiếp, dễ gặp được quý nhân. Hiện nay, đá Amethyst đã trở nên phổ biến hơn và đóng vai trò quan trọng trong phong thủy của trang sức đá quý.

Ý nghĩa trong phong thủy của đá thạch anh tím
Ý nghĩa trong phong thủy của đá thạch anh tím

Đá thạch anh tím hợp mệnh gì? Nếu kim cương đại diện cho tình yêu vĩnh cửu thì thạch anh tím biểu tượng cho sức mạnh của tình yêu. Một tình yêu nồng nàn có thể biến thành sức mạnh tinh thần, luôn gắn bó bền chặt và sâu sắc.

Dựa theo văn hóa Á Đông, đá Amethyst được tin rằng có khả năng tăng cường trí nhớ và cải thiện giấc ngủ, giúp người đeo giữ được tỉnh táo và phát triển trí thông minh của mình.

1.2 Tác dụng phong thủy của đá thạch anh tím Amethyst

Hiện nay, nhiều gia đình trưng bày đá thạch anh tím Amethyst cỡ trung và lớn trong nhà vì tin rằng loại đá này sẽ mang lại nhiều năng lượng tốt cho gia đình. Sau đây là những tác dụng phong thủy nổi bật của đá thạch anh tím.

Tác dụng phong thủy của đá thạch anh tím Amethyst
Tác dụng phong thủy của đá thạch anh tím Amethyst
 • Thạch anh tím giúp thu hút tiền tài khi đặt ở góc Đông Nam của nhà hoặc phòng ngủ.
 • Đá thạch anh tím có khả năng kết nối với đất trời và quý nhân, giúp chủ nhân thành công hơn trong cuộc sống và công việc. Nên đặt đá ở phía Tây Bắc của nhà để tận dụng tối đa công dụng này của thạch anh tím
 • Đá thạch anh tím còn có tác dụng làm dịu tâm trí, mang lại giấc ngủ ngon và sâu hơn khi đặt đá dưới gầm giường hoặc trên tủ đầu giường.
 • Đá thạch anh tím là loại đá lý tưởng cho việc thiền định, vì nó giúp chủ nhân phát triển trí tuệ tâm linh, trực giác và cảnh giới tâm linh.
 • Đá thạch anh tím còn là một loại đá dùng làm đồ trang sức đẹp và mang đến nhiều lợi ích, có thể giúp người đeo cân bằng cảm xúc và trấn tĩnh tâm trí trong cuộc sống.

Xem thêm: Hướng dẫn phân biệt thạch anh tím thật và giả đơn giản, dễ hiểu

2. Thạch anh tím hợp mệnh gì? Không hợp mệnh gì?

Mỗi màu sắc khác nhau sẽ được quy định cho một cung mệnh khác nhau. Ngũ hành Mộc, Kim, Thủy, Thổ, Hỏa được người xưa cho rằng đây là 5 nguyên tố cấu thành nên vũ trụ. Từ đó, các nguyên tố tự nhiên được quy định một màu sắc tượng trưng cho ngũ hành.

Màu tím tượng trưng cho mệnh Hỏa nên thạch anh tím sẽ hợp với người mệnh Hỏa và mệnh Thổ. Hỏa sinh Thổ nghĩa là lửa có thể đốt cháy cây cối, cây sau khi cháy sẽ biến thành tro. Vì vậy, đeo đá thạch anh tím thuộc hành Hỏa để tương hợp với người mệnh Hỏa. Thạch anh tím hợp mệnh gì sẽ được phân tích cụ thể như sau:

2.1 Thạch anh tím đối với người mệnh Hỏa

Một trong những loại đá phù hợp nhất cho người mệnh Hỏa là thạch anh tím. Đây là một loại đá quý có màu sắc lộng lẫy và sở hữu nhiều năng lượng tích cực. Thạch anh tím còn được coi là biểu tượng của sự thanh tao và trong sạch.

Thạch anh tím đối với người mệnh Hỏa
Thạch anh tím đối với người mệnh Hỏa

Nó có tác dụng bồi bổ cơ thể, thúc đẩy trí tuệ, và an ủi tâm hồn cho những người mệnh Hỏa. Ngoài ra còn giúp người đeo bình tâm và sáng tạo hơn trong công việc. Ngoài ra, thạch anh tím còn có khả năng giúp người mệnh Hỏa hòa giải các mối quan hệ, giảm thiểu xung đột, và mang lại may mắn và thuận lợi cho cuộc sống.

2.2 Thạch anh tím đối với người mệnh Thủy

Thạch anh tím là một loại đá quý phong thủy có tác dụng hỗ trợ người mệnh Thủy trong nhiều lĩnh vực. Người mệnh Thủy khi đeo thạch anh tím sẽ cân bằng và khắc chế được tính Hỏa, tăng cường được sự hòa thuận và hợp tác với mọi người xung quanh. Thạch anh tím còn giúp những người thuộc mệnh Thủy nâng cao được trí tuệ, sáng tạo và khả năng giải quyết vấn đề.

Thạch anh tím đối với người mệnh Thủy
Thạch anh tím đối với người mệnh Thủy

2.3 Thạch anh tím đối với người mệnh Kim

Đối với người thuộc mệnh Kim, sử dụng đá thạch anh tím là không phù hợp. Vì thạch anh tím mang màu tím, màu anh thuộc màu sắc của hành Hỏa, mà Hỏa lại khắc Kim. Nếu người mệnh Kim đeo hoặc sử dụng đồ vật làm từ đá thạch anh tím có thể gặp nhiều trở ngại và khó khăn trong cuộc sống.

Thạch anh tím đối với người mệnh Kim
Thạch anh tím đối với người mệnh Kim

2.4 Thạch anh tím đối với người mệnh Mộc

Một trong những lựa chọn đá phong thủy tốt cho người mệnh Mộc là đá thạch anh tím. Màu tím của đá thạch anh không chỉ mang lại sự sang trọng, tinh tế và thuần khiết, mà nó còn có khả năng kìm hãm năng lượng Mộc dư thừa trong cơ thể. Theo ngũ hành, Mộc khắc Thổ, nên người mệnh Mộc nên sử dụng các màu sắc của hành Thổ để cân bằng và hòa hợp tính khí của mình.

Thạch anh tím đối với người mệnh Mộc
Thạch anh tím đối với người mệnh Mộc

2.5 Thạch anh tím đối với người mệnh Thổ

Thạch anh tím không chỉ là một loại đá quý đẹp mắt mà còn có ý nghĩa phong thủy cao đối với người thuộc mệnh Thổ. Những người mệnh Thổ khi sử dụng thạch anh tím sẽ thu hút được nhiều vận may và tài lộc. Thạch anh tím còn có tác dụng thanh lọc không khí, trừ tà và bảo vệ thể chất cho chủ nhân. Ngoài ra, thạch anh tím cũng giúp những người mệnh Thổ có được tư duy minh mẫn, bình tĩnh và tự tin hơn trong cuộc sống.

Thạch anh tím đối với người mệnh Thổ
Thạch anh tím đối với người mệnh Thổ

3. Cách sử dụng đá thạch anh tím dựa theo mệnh phong thủy

Thạch anh tím hợp mệnh gì? Muốn đá thạch anh tím có thể phát huy hết công dụng của mình thì bạn phải biết cách sử dụng nó. Dưới đây là một số cách sử dụng thạch anh tím phổ biến mà bạn có thể tham khảo.

Cách sử dụng đá thạch anh tím
Cách sử dụng đá thạch anh tím
 • Mang theo một tinh thể thạch anh tím nhỏ trong ví hoặc túi của bạn.
 • Đeo trang sức làm từ thạch anh tím (vòng cổ, vòng tay hoặc nhẫn thạch anh tím).
 • Đặt tinh hốc thạch anh tím hoặc tinh thể thạch anh tím trong nhà hay khu vườn của bạn.
 • Các nhà y học cổ đại sử dụng thạch anh tím để chữa bệnh bằng cách đặt chúng xung quanh cơ thể của mình. Ngoài ra, họ còn đặt chúng trên các bộ phận của cơ thể có liên quan đến đường dẫn năng lượng hay các luân xa khác nhau.
 • Thiền định cùng đá thạch anh tím.
 • Thực hiện đặt tinh thể thạch anh tím trong bồn tắm. Chú ý là các tinh thể thạch anh tím sẽ hấp thụ năng lượng xấu và chuyển đổi thành năng lượng tích cực, vì vậy bạn nên rửa sạch chúng sau khi sử dụng.

4. Cách chăm sóc, bảo quản đá thạch anh tím chuẩn nhất

Để chăm sóc và bảo quản đá thạch anh tím tốt, bạn có thể tham khảo những cách bảo quản dưới đây.

 • Không nên đeo trang sức thạch anh tím khi dùng các sản phẩm làm sạch như sữa rửa mặt hay thoa kem dưỡng da.
 • Nên cất giữ đồ trang sức bằng đá quý của bạn một cách riêng biệt. Đặc biệt, khi đi du lịch nên để đá quý và kim loại nằm cách nhau, để chúng không làm xước nhau.
 • Tiến hành làm sạch bằng xà phòng rửa bát có chất tẩy nhẹ. Bạn có thể sử dụng bàn chải mềm, chà phía sau đá nơi có thể bám bụi bẩn.
 • Mặc dù màu sắc của viên đá ổn định nhưng tránh tiếp xúc với nhiệt độ cao.
Cách chăm sóc, bảo quản đá thạch anh tím chuẩn nhất
Cách chăm sóc, bảo quản đá thạch anh tím chuẩn nhất

Trên đây là tất cả thông tin về thạch anh tím hợp mệnh gì mà Cao Hùng Diamond muốn gửi đến bạn. Nếu có thắc mắc gì về loại đá quý này thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp nhanh chóng nhất nhé! Chúc các bạn chọn được viên đá thạch anh tím ưng ý nhất!

Mời bạn đọc thêm: Thạch anh tím là gì? Tất tần tật từ A-Z cập nhật mới 2024

5/5 - (1 bình chọn)
Nhấp bên ngoài để ẩn thanh so sánh
So sánh