Nhẫn kim cương 7 ly giá bao nhiêu tiền ? – CAOHUNG DIAMOND

Được biết đến là một trong những loại trang sức đắt đỏ bậc nhất, nhẫn kim cương 7ly có giá thành vô cùng cao trên thị trường, phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau mà giá thành của chúng sẽ chênh nhau rất nhiều. Vì vậy, trước khi mua nhẫn kim cương 7ly khách hàng hãy tham khảo bài viết sau đây, để hiểu rõ hơn về các thông số có trên giấy kiểm định.

1. Kim cương là gì? Kim cương 7 ly là gì?

Kim cương là một trong bốn loại đá quý hiếm có bậc nhất hành tinh. Nó là biểu tượng cho sự tinh khiết, quyền quý, bền bỉ, sức mạnh và tình yêu vĩnh cửu. Điều này xuất phát từ cách hình thành của viên kim cương — nguyên tố cacbon được biến đổi trong điều kiện nhiệt độ và áp suất cao, phải mất hàng triệu năm thì mới hình thành nên những viên kim cương có giá trị đắt đỏ.

Trong triết lý Phật học , kim cương được xem là sự hiện thân của sự tinh khiết, trí tuệsáng suốt. Chúng mang đến một năng lượng rất tích cực và có thể khuếch đại sự sáng tạo, trí tưởng tượng, lòng trung thành và sự tự tin bên trong con người chúng ta.

Vì sự quý hiếm và giá trị cao của những viên kim cương, người ta đã dùng các đơn vị định lượng chuẩn để đo trọng lượng của kim cương là carat và kích thước là ly(mm). Trong đó, 1 carat sẽ tương ứng với 200mg (0.2g), tức 5 carat chỉ bằng 1g. Qua đó ta có thể thấy kim cương quý hiếm và đắt đỏ cỡ nào khi dù chỉ chưa tới khối lượng 1g mà đã có giá hơn 500 triệu đồng.

Đồng thời, để đo những viên kim cương có trọng lượng nhỏ hơn 1 carat, người ta còn dùng đơn vị đo kích thước là ly(mm) để đo đường kính của chúng. Các chuyên gia đã nguyên cứu và tìm ra cách quy đổi giữa 2 đơn vị đo là carat và ly như sau: 0.5 carat sẽ tương đương với 0.5 ly, 1 carat tương đương bằng với 6.4 ly,

Thông thường, kim cương 7 ly được sử dụng để chế tác ra các món trang sức cao cấp, đắt tiền như nhẫn, bông tai, vòng cổ,…

Kim cương 7 ly
Kim cương 7 ly

2. Vì sao mọi đều muốn sở hữu kim cương cho riêng mình

Điều khiến kim cương trở nên hấp dẫn mà nhiều người muốn sở hữu chính là vẻ đẹp và sự quý hiếm của chúng. Là loại khoáng chất có độ cứng hoàn hảo được chấm 10/10 trên thang Mohs. Vì vậy kim cương luôn ẩn chứa trong mình nguồn năng lượng vô cùng mạnh mẽ.

Về phong thủy, kim cương biểu tượng đặc trưng cho sức mạnh, sự giàu có, quyền lực, bí ẩn và trường thọ. Vì vậy mà có quan niệm rằng kim cương sẽ mang lại sự may mắn và phú quý cho người sở hữu. Do đó, nếu muốn công danh sự nghiệp phát triển thuận lợi hãy mua cho mình món trang sức kim cương để có thể thu hút được nhiều may mắn và năng lượng tích cực.

Ngoài ra, trong tình yêu, kim cương còn là biểu tượng của cho một tình yêu vĩnh cửu, kiên định, thủy chung. Đây là lý do tại sao các cặp đôi yêu nhau hoặc sắp cưới thường mua nhẫn cưới đính kim cương cho nhau.

Vì sao nhiều người mong muốn sở hữu kim cương?
Vì sao nhiều người mong muốn sở hữu kim cương?

3 Kim cương được định giá như thế nào?

Trong những năm đầu thế kỷ trước, tổ chức GIA ( Tổ chức về ngọc học và đá quý hàng đầu Hoa Kỳ) đã nghiên cứu và chỉ ra 4 yếu tố quan trọng để định giá một viên kim cương. Chúng thường được gọi là 4C, là viết tắt của 4 chữ: Color, Carat, Cut, Clarity.

3.1 Colour – Màu sắc

Kim cương có cấu trúc là một mạng tinh thể tinh khiết giúp chúng không màu (trong suốt). Tuy nhiên, giá trị thực của một viên kim cương sẽ tăng giảm phụ thuộc vào màu sắc của chúng. Những viên kim cương có màu hơi ngả vàng thường sẽ có giá thành rất thấp. Ngược lại, những viên kim cương có màu nổi bật, lấp lánh như hồng, xanh lam, xanh lục sẽ có giá thành vô cùng cao bởi độ hiếm của chúng.

Bảng đo màu sắc của kim cương
Bảng đo màu sắc của kim cương

3.2 Carat – Khối lượng

Để đo khối lượng của một viên kim cương người ta không dùng những đơn vị đo thông thường mà sử dụng đơn vị đo trọng lượng là carat. kim cương có trọng lượng 1 carat sẽ có khối lượng tương đương 0.2g. Vì vậy, những viên kim cương có trọng lượng càng cao, giá thành của chúng cũng tăng lên nhất nhiều.

Trọng lượng của kim cương
Trọng lượng của kim cương

3.3 Cut – Vết cắt

Cut hay còn gọi là giác cắt, vết cắt chính là yếu tố quyết định vẻ đẹp của một viên kim cương. Những viên kim cương tự nhiên khi vừa được khai thác chưa có hình dáng cụ thể phải được mài giũa, điêu khắc tỉ mỉ bằng những vết cắt điêu luyện từ nghệ nhân kim hoàn.

Giác cắt chính là điểm để những đặc điểm quang học của viên kim cương được bộc lộ hết vẻ đẹp tiềm ẩn của chúng. Những vết cắt đẹp, điêu luyện sẽ giúp kim cương lấp lánh, phản xạ màu sắc tốt ở mọi góc nhìn, tạo viên kim cương có nhiều đường nét sắc cạnh.

Vết cắt làm có thể làm cho đặc điểm quang học của kim cương phát huy tối đa giá trị. Nếu các vết cắt được thực hiện đúng cách, khả năng bắt sáng và khúc xạ sẽ gia tăng và ngược lại. Do đó, khi cắt các chuyên gia kim cương dựa các yếu tố như sự cân đối, vết cắt, các góc cạnh, để tạo nên hình thù hoàn hảo cho viên kim cương

Có rất nhiều giác cắt khác nhau, phổ biến như: Round, Heart, Pear,… Trong đó giác cắt Round có giá thành cao nhất. Và để thuận tiện hơn trong việc đánh giá những vết cắt, người ta đã phân loại theo bảng như sau: Good (đẹp), Very good (rất đẹp), Excellent (xuất sắc). Các mức độ này giúp đánh giá chính xác vẻ đẹp hình dáng của một viên kim cương (tỷ lệ cân đối, góc độ, số lượng).

Giác cắt của kim cương
Giác cắt của kim cương

3.4 Clarity – Độ trong

Cuối cùng, giá trị của một viên kim cương phụ thuộc vào mức độ trong suốt và tạp chất của chúng. Những viên kim cương có độ trong suốt càng và ít tạp chất, khuyết tật sẽ có giá thành vô cùng cao và ngược lại. Cũng tương tự như bảng đánh giá màu sắc, độ trong của những viên kim cương còn được xếp theo mức độ giảm dần như sau: FL (hoàn hảo nhất), IF, VVS1, VVS2, VS1, VS2,… P1, P2, P3.

Bảng đo độ trong của kim cương
Bảng đo độ trong của kim cương

4. Cách tính giá kim cương

Để tính giá của một viên kim cương phụ thuộc vào 4 yếu tố: Màu sắc, độ tinh khiết, trọng lượng và giác cắt. Tuy nhiên, khó có thể đánh giá trực quan rằng yếu tố nào quan trọng hơn. Trọng lượng của một viên kim cương càng cao thì giá thành của nó càng lớn. Nhưng đôi khi dù trọng lượng chỉ chênh lệch một ít thì giá bán của kim cương đã được đội lên gấp nhiều lần.

4.1 Tính giá trên mỗi carat – trọng lượng

Tính giá kim cương trên mỗi carat có nghĩa là dựa trên trọng lượng của chúng mà có thể tính ra được giá thành. Ngoài yếu tố về trọng lượng, giá thành của kim cương còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Công thức tính giá kim cương trên mỗi carat:

Giá thành viên kim cương = (Giá trên mỗi carat) x (Trọng lượng carat)

4.2 Tính giá dựa trên giá kim cương Rapaport

Đa số các cửa hàng, đại lý bán đồ trang sức kim cương hiện nay đang sử dụng bảng tính giá kim cương Rapaport để định giá các sản phẩm tại cửa hàng mình. Giá này thường được các cửa hàng công bố vào nửa đêm thứ 5 hàng tuần. Bạn có thể theo dõi và cập nhật ngay giá kim cương của nhiều cửa hàng khác nhau để có thể so sánh, lựa chọn hợp lý.

Bảng giá kim cương Rapaport
Bảng giá kim cương Rapaport

Trên bảng giá Rapaport sẽ có những thông số sau đây:

 • Trọng lượng – Carat ( ký hiệu là Ct)
 • Màu sắc của kim cương với 5 cấp độ từ D-F tới M-N
 • Độ trong suốt: mức độ từ IF đến I3.
 • Ngày, tháng công bố giá của những viên kim cương.

Cách tính giá kim cương như sau:

 • Để tính giá kim cương dựa trên bảng Rapaport, đầu tiên cửa hàng sẽ đối chiếu trọng lượng của viên kim cương đó với trọng lượng kim cương trên danh sách Rapaport.
 • Kế tiếp là đối chiếu cấp độ màu sắc của kim cương với màu sắc trên bảng Rapaport.
 • Tiếp theo là đối chiếu độ tinh khiết của kim cương với bảng
 • Cuối cùng là so sánh hàng ngang (Độ trong) với cột dọc (Màu sắc) để tính giá mỗi Carat( Ct) của viên kim cương muốn tính. Đơn vị tính giá thành trong bảng Rapaport được quy định là 100 dollar/carat.

5. Kim cương 7 ly khi bán có mất giá không?

Đối với những viên kim cương nhỏ có kích thước dưới 3 ly hay còn được gọi là kim cương tấm khi bán đi khách hàng sẽ bị lỗ từ 5-10% giá trị mua ban đầu. Còn đối với kim cương 7 ly – kim cương có kích thước lớn và giá thành vô cùng đắt đỏ thì giá trị của nó sẽ luôn ổn định trong khoảng thời gian dài. Khi khách hàng không còn nhu cầu sử dụng, có thể bán đi mà không lo mất giá.

Giá trị kim cương 7 ly có bị mất không?
Giá trị kim cương 7 ly có bị mất không?

6. Bảng giá nhẫn kim cương 7 ly năm 2022 tại Cao Hùng Diamond

Giá thành của nhẫn kim cương 7ly dao động rất lớn trên thị trường. Cùng có trọng lượng 7 ly nhưng tùy vào màu sắc, vết cắt, độ tinh khiết mà giá của chúng có thể từ 500 triệu đến 800 triệu đồng. Dưới đây là bảng giá nhẫn kim cương 7ly bạn tham khảo:

 • Kim cương 7 ly, nước D, độ sạch IF có giá là 756.333.948 đ.
 • Kim cương 7 ly, nước E, độ sạch IF có giá là 657.596.311đ.
 • Kim cương 7 ly, nước F, độ sạch IF có giá là 588.909.260đ.
 • Kim cương 7 ly, nước D, độ sạch VVS1 có giá là 695.365.056đ.
 • Kim cương 7 ly, nước E, độ sạch VVS1 có giá là 528.808.090đ.
 • Kim cương 7 ly, nước F, độ sạch VVS1 có giá là 496.930.722đ.

Kim cương 7 ly khi kết hợp với vỏ nhẫn sẽ trở thành một món trang sức đầy tính thẩm mỹ, nâng tầm vẻ đẹp của chiếc nhẫn, toát lên vẻ sang trọng, quyền quý, bí ẩn,… bạn có thể đến Cao Hùng Diamond để sở hữu cho mình một viên kim cương 7 ly với mức giá vô cùng cạnh tranh, được tư vấn kỹ càng về từng loại kim cương kèm theo các giấy tờ đảm bảo chất lượng khi mua hàng tại đây.

Nhẫn kim cương 7 ly
Nhẫn kim cương 7 ly

7. Một số lưu ý khi chọn mua nhẫn kim cương 7 ly

Giá thành của nhẫn kim cương 7ly vô cùng cao, vậy nên khi đi mua sắm khách hàng cần phải lưu ý một số điều sau đây:

 • Nếu bạn đang lưỡng lự mua kim cương rời hay vỏ nhẫn trước, thì tốt nhất nên chọn mua kim cương rời. Vì thứ giá trị nhất của nhẫn kim cương 7ly chính là viên kim cương được đính lên nhẫn, vỏ nhẫn bạn có thể chọn sau để phù hợp với các đường nét cũng như kích thước của viên kim cương 7ly.
 • Bạn nên lựa chọn những viên kim cương có kiểu dáng phù hợp với dáng vóc, gu thời trang và cá tính của mình.
 • Hãy kiểm tra thật kỹ toàn bộ bề mặt của nhẫn kim cương 7ly trước khi thanh toán tiền: Kiểm tra xem khả năng phản xạ ánh sáng của kim cương có tốt không? Có xuất hiện những vết xước hay vết bẩn trên bề mặt hay không?…
 • Vì có kích thước lớn và giá trị vô cùng cao nên khi mua nhẫn kim cương 7ly, bạn sẽ được giấy kiểm định kèm theo. Trên giấy kiểm định thể hiện tất cả thông số về viên kim cương đó. Đặc biệt hơn, nếu khách hàng muốn bán kim cương 7 ly mà có giấy kiểm định sẽ không lo việc mất giá.
Một số lưu ý khi mua nhẫn kim cương 7 ly
Một số lưu ý khi mua nhẫn kim cương 7 ly

8. Cao Hùng Diamond – Địa chỉ mua kim cương uy tín tại Việt Nam

Sau nhiều năm hoạt động trên thị trường, cùng với đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm, Cao Hùng Diamond đã tạo dựng được sự tin tưởng đối với khách hàng. Hiện nay, Cao Hùng Diamond đang dần trở thành cửa hàng bán trang sức kim cương uy tín, chất lượng nhất trên thị trường, với:

 • Giá thành sản phẩm phải chăng, cạnh tranh cao trên thị trường  nhưng chất lượng lại vô cùng tuyệt vời.
 • Tất cả sản phẩm kim cương thiên nhiên được nhập chính ngạch 100% có giấy kiểm định đảm bảo chất lượng.
 • Cửa hàng có mặt bằng nằm ngay trung tâm quận 5, rộng rãi, dễ dàng tìm kiếm.
 • Là sự tin tưởng, lựa chọn hàng đầu của rất nhiều nghệ sĩ Việt như: Vợ chồng diễn viên Thu Trang, Tiến Luật, Lương Thế Vinh, Diễm Trang, NSND Hồng Vân,…
Nhiều nghệ sĩ Việt tin tưởng Cao Hùng Diamond
Nhiều nghệ sĩ Việt tin tưởng Cao Hùng Diamond

Trên đây là toàn bộ thông tin về kim cương và nhẫn kim cương 7ly tại Cao Hùng Diamond. Nếu khách hàng đang có nhu cầu sở hữu cho mình một chiếc nhẫn kim cương 7ly chất lượng mà giá thành rẻ hãy đến ngay Cao Hùng Diamond để được tư vấn và phục vụ tận tình nhất.

CAO HÙNG DIAMOND

KIM CƯƠNG GIA – TRANG SỨC KIM CƯƠNG GIÁ RẺ, UY TÍN

Fanpage: https://www.facebook.com/caohungdiamond

Website: https://caohungdiamond.com/

Địa chỉ showroom: 35 Trần Phú, P4, Quận 5, TP. HCM

Hotline: 0933 19 77 55 (Zalo)

Giờ làm việc: 8h – 20h

Chính sách thu đổi hấp dẫn

-Kim cương : đổi 0% – bán 5%

Trang sức : đổi 10% – bán 20%

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
 • Ảnh
 • Mã sản phẩm
 • Giá
 • Tình trạng
 • Khả năng
 • Thêm vào giỏ
 • Trọng lượng
 • Thông tin thêm
 • Thuộc tính
 • Custom attributes
 • Custom fields
Click outside to hide the compare bar
So sánh
So sánh ×
So sánh Tiếp tục xem sản phẩm