Con trai đeo nhẫn cưới tay nào, ngón nào? Giải đáp 2024

Con trai đeo nhẫn cưới tay nào, ngón nào? Giải đáp

Con trai đeo nhẫn cưới tay nào để hôn nhân của 2 vợ chồng mặn nồng và trọn vẹn? Bênh cạnh đó, việc đeo nhẫn ở tay phù hợp sẽ mang lại may mắn hơn cho người đàn ông. Để rõ hơn về vấn đề trên, hãy cùng Cao Hùng Diamond xem ngay bài viết bên dưới nhé.

Hình ảnh minh họa về con trai đeo nhẫn cưới tay nào
Hình ảnh minh họa về con trai đeo nhẫn cưới tay nào

1. Ý nghĩa của nhẫn cưới? Tại sao cần đeo đúng cách?

Nhẫn cưới là một vật quan trọng không thể thiếu trong ngày cưới của các cặp đôi. Nhẫn cưới là vật định tình, là minh chứng tình yêu mà các cặp đôi trao cho nhau. Không chỉ vậy đây còn được xem là lời công bố khéo léo với tất cả mọi người rằng họ sẽ gắn kết trọn đời hạnh phúc bên nhau.

Việc đeo nhẫn cưới này bắt nguồn từ nền văn minh Ai Cập cổ đại. Lúc đó họ xem nhẫn cưới là một biểu tượng vòng tròn vẹn nguyên giúp bảo vệ hạnh phúc lứa đôi bền vững. Trong đời sống vợ chồng, đôi lúc sẽ có những lúc cãi vã, xung đột không đáng có. Nếu trong một phút mất lý trí họ có thể làm mất đi hạnh phúc và đạo nghĩa vợ chồng trong tích tắc.

Khi nhìn vào chiếc nhẫn cưới trên tay, mỗi người sẽ tự nhắc nhở mình về tình yêu đẹp trước kia mình đã có. Đó cũng là lời nhắc nhở yêu thương nhau, nhường nhịn nhau của các cặp vợ chồng để giữ gìn ngọn lửa hạnh phúc gia đình.

Ý nghĩa nhẫn cưới của nam giới
Ý nghĩa nhẫn cưới của nam giới

Nhẫn cưới chính là biểu tượng của tình yêu và sự cam kết bên nhau trọn đời giữa hai người. Việc đeo nhẫn cưới đúng cách không chỉ là một vấn đề cá nhân, mà còn là một vấn đề văn hóa và phong thủy. Mỗi ngón tay đều có một ý nghĩa tượng trưng khác nhau trong các nền văn hóa phương Đông và phương Tây.

Nếu đeo nhẫn cưới sai ngón, có thể gây ra những hiểu lầm hoặc xúc phạm đến truyền thống và niềm tin của người khác. Do đó, để tôn trọng nét đẹp của văn hóa, truyền thống và giá trị tinh thần của cuộc hôn nhân, bạn nên đeo nhẫn cưới đúng cách. Đó là cách để bày tỏ sự quan tâm và chia sẻ với người bạn đời của mình.

2. Con trai con gái đeo nhẫn cưới tay nào?

Theo quan niệm truyền thống lâu đời của ông bà ta và truyền thống của dân tộc Việt Nam sẽ có câu quen thuộc là “nam tả, nữ hữu”. Ý nghĩa chính của câu này đó là đàn ông là tay trái còn đàn bà là tay phải. Với ý nghĩa đó, bạn có thể phần nào trả lời được thắc mắc con trai đeo nhẫn cưới tay nào phù hợp.

2.1 Con trai đeo nhẫn cưới tay nào đúng nhất?

Để trả lời chính xác cho câu hỏi con trai đeo nhẫn cưới tay nào là đúng nhất? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu quan niệm của phái nam và phái nữ về vấn đề này:

Theo quan niệm của đàn ông

Nếu để ý bạn sẽ thấy thường đàn ông sẽ đeo nhẫn cưới tay phải còn phụ nữ sẽ đeo nhẫn tay trái. Tuy nhiên, đời sống xã hội ngày càng trở nên hiện đại phát triển thì vấn đề con trai đeo nhẫn cưới tay nào không còn được người ta coi trọng nữa. Quan trọng nhất ở đây là mọi người hướng đến sự thoải mái, thuận tiện trong suốt quá trình đeo nhẫn.

Theo xu hướng hiện đại, thì việc hỏi con trai đeo nhẫn cưới tay nào thì hầu hết các đấng mày râu sẽ thường chọn nhẫn cưới trên tay trái. Bởi đa số mọi người đều thuận tay phải, việc đeo nhẫn trên tay phải sẽ gây ra những bất tiện khi làm việc và trong sinh hoạt hàng ngày. Do đó họ sẽ chọn tay không thuận để đeo nhẫn để không bị ảnh hưởng bởi các công việc hàng ngày.

Con trai đeo nhẫn cưới tay nào
Con trai thường đeo nhẫn cưới tay phải

Quan niệm của phụ nữ

Nếu hỏi phụ nữ “con trai đeo nhẫn cưới tay nào?” thì chị em sẽ chọn tay trái. Bởi vì họ tin rằng ở bàn tay trái có tồn tại một mạch máu đặc biệt mang tên gọi là “mạch máu tình yêu”. Khi người con trai chọn đeo nhẫn cưới trên tay trái thì tình yêu của họ sẽ luôn bền chặt, gắn kết hơn và hạnh phúc luôn mỉm cười với họ.

Theo quan niệm của phụ nữ thì con trai nên đeo nhẫn cưới tay nào?
Theo quan niệm của phụ nữ thì con trai nên đeo nhẫn cưới tay nào?

2.2 Con gái đeo nhẫn cưới tay nào là chuẩn nhất?

Một trong những nghi thức quan trọng nhất của lễ cưới là việc chú rể trao nhẫn cưới cho cô dâu. Nhẫn cưới thường sẽ được đeo vào ngón áp út bên phải của cô dâu, theo phong tục “nam tả, nữ hữu”.

Đây chính là biểu hiện của sự tôn trọng và tin tưởng của chú rể dành cho cô dâu. Từ đó, cô dâu không chỉ là người vợ yêu thương của chú rể, mà còn là người con dâu hiếu thảo của gia đình chồng. Nhẫn cưới sẽ là minh chứng cho sự gắn kết giữa hai gia đình và hai con người.

Con gái đeo nhẫn cưới ngón áp út tay phải là chuẩn nhất
Con gái đeo nhẫn cưới ngón áp út tay phải là chuẩn nhất

Xem thêm: Con gái đeo nhẫn ngón nào là đúng nhất? Ý nghĩa của từng ngón đeo nhẫn

3. Vậy nên đeo nhẫn cưới ngón nào, vì sao?

Hầu hết các quốc gia trên thế giới nên đeo nhẫn cưới trên ngón áp út. Quan niệm này đã kéo dài từ rất lâu và được áp dụng cho cả nam lẫn nữ.

Với các nước Phương Tây, vị trí đeo nhẫn cưới của các cặp đôi thường chọn là ngón áp út. Tuy nhiên, ý nghĩa đeo nhẫn ở ngón áp út này mỗi nơi sẽ có sự khác nhau. Cụ thể:

 • Người Châu Âu quan niệm rằng có sự liên kết nào đó giữa bàn tay trái với trái tim. Vì thế đeo nhẫn ngón này sẽ tạo sự liên kết liền mạch của tình yêu.
 • Người Mỹ lại quan niệm đeo nhẫn đơn giản hơn nhiều. Họ cho rằng đàn ông sẽ luôn là người đi phía bên ngoài để bảo vệ phụ nữ nên bàn tay trái của họ sẽ nắm tay người phụ nữ. Đàn ông ở Mỹ sẽ đeo nhẫn ngón áp út tay trái còn phụ nữ sẽ đeo nhẫn ở ngón áp út tay phải.
 • Ở Đức và Hà Lan, các cặp đôi sẽ đeo nhẫn ở bên tay trái khi đính hôn nhưng khi cưới thì sẽ chuyển sang tay phải. Đây là việc ngầm thông báo về việc thay đổi trạng thái hôn nhân của họ.
 • Đối với người Hy Lạp thì ngón áp út được xem là ngón yếu nhất nên việc chọn đeo nhẫn ngón này sẽ giúp các cặp vợ chồng có thêm nhiều sức mạnh. Khi đã có sức mạnh họ có thể cùng nhau vượt qua mọi chông gai thử thách khó khăn trong cuộc sống gia đình.
Con trai nên đeo nhẫn cưới ở ngón nào?
Con trai nên đeo nhẫn cưới ở ngón nào?

Còn theo quan niệm của các nước phương Đông, việc đeo nhẫn cưới thường dựa vào “nam tả, nữ hữu”, và từng ngón tay đeo nhẫn sẽ có ý nghĩa riêng:

 • Ở Việt Nam thì con trai đeo nhẫn cưới tay nào và ngón nào thì câu trả lời là ngón áp út và tay trái nhiều hơn.
 • Ở Trung Quốc, họ quan niệm chi tiết từng ngón như sau: ngón cái là bố mẹ, ngón trỏ là anh em, ngón giữa là bản thân mình, ngón út là con cái còn ngón áp út là bạn đời của mình.

Xem thêm: Ý nghĩa các ngón tay đeo nhẫn của nam nữ theo phong thủy

4. Những lưu ý khi đeo nhẫn cưới cho nam giới

Dưới đây là một số lưu ý quan trọng khi đeo nhẫn cho nam giới bạn nên tìm hiểu, cụ thể:

 • Cần phải chọn nhẫn vừa khớp với ngón tay của mình để tạo sự thoải mái khi đeo. Không nên chọn nhẫn quá chật tạo sự khó chịu và không nên chọn nhẫn quá rộng sẽ khiến dễ bị rơi mất.
 • Không nên chọn chiếc nhẫn có thiết kế quá rực rỡ. Đối với đàn ông chọn nhẫn có thiết kế đơn giản, chọn màu vàng, bạc hoặc bạch kim sẽ tăng lên sự mạnh mẽ, nam tính cho họ.
 • Không nên đeo quá nhiều nhẫn trên ngón tay hoặc bàn tay. Chỉ cần một chiếc nhẫn trên tay cũng đã đủ tăng sự thu hút, mạnh mẽ cho các quý ông.
 • Nhẫn cưới chọn không nhất thiết phải là màu vàng, có thể chọn màu bạc hoặc một màu có ý nghĩa với các cặp đôi.
 • Nên chọn nhẫn cưới có sự tương đồng, giống nhau giữa nam và nữ để tạo sự gắn kết. Đây là sự gắn kết đồng điệu báo hiệu rằng họ là một cặp vợ chồng hạnh phúc luôn yêu thương nhau.
 • Không nên để nhẫn cưới gần bồn nước, nhà tắm, bởi sự bất cần có thể khiến nhẫn rơi mất khó tìm lại được.
Lưu ý khi đeo nhẫn cưới cho nam giới
Lưu ý khi đeo nhẫn cưới cho nam giới

5. Một số mẹo vặt bảo quản nhẫn cưới luôn như mới

Dưới đây là một số mẹo vặt hay bảo quản nhẫn cưới đẹp luôn sáng bóng như mới. Cụ thể:

 • Không nên làm sạch nhẫn cưới tại nhà bằng kem đánh răng, xà phòng hay hóa chất… Điều đó sẽ khiến nhẫn dễ bị bào mòn, bay màu theo thời gian sử dụng.
 • Khi vệ sinh cần đến các tiệm kim hoàn uy tín để làm sạch nhẫn theo một cách chuyên nghiệp.
 • Hãy chăm chỉ bảo quản nhẫn cưới, không nên để nhẫn tiếp xúc với mỹ phẩm, các loại hóa chất như nước rửa chén, nước lau nhà,… Khi làm những công việc này bạn cần tháo nhẫn ra đặt vào hộp kín để tránh được sự oxy hóa.
Một số mẹo vặt bảo quản nhẫn cưới luôn như mới
Một số mẹo vặt bảo quản nhẫn cưới luôn như mới

6. Những câu hỏi thường gặp

Có khá nhiều người còn thắc mắc về việc đeo nhẫn cưới, thì sau đây là những câu hỏi chúng tôi thường gặp phải:

6.1 Nhẫn cưới được đeo khi nào?

Một số người cho rằng đeo nhẫn cưới trước khi kết hôn là điềm xấu. Họ tin rằng nhẫn cưới chỉ nên được đeo vào ngày cưới, khi hai người đã chính thức trở thành vợ chồng. Đây là một nghi thức từ phong tục truyền thống là biểu tượng của sự gắn kết và tình yêu bền chặt giữa hai người.

6.2 Đeo nhẫn cưới tay nào?

Quan niệm “nam tả, nữ hữu” cũng được áp dụng cho việc đeo nhẫn cưới. Con trai thường đeo nhẫn cưới vào ngón áp út của tay trái, còn con gái sẽ đeo nhẫn cưới vào ngón áp út của tay phải.

6.3 Tại sao không nên đeo nhẫn cưới ngón giữa?

Nhẫn cưới nếu đeo nhẫn ngón giữa có thể làm người khác hiểu nhầm về tình trạng hôn nhân của bạn. Nếu nhẫn cưới không vừa vặn với ngón áp út, bạn nên mang ra các cửa hàng trang sức để điều chỉnh kích thước cho phù hợp thay vì chuyển sang ngón khác.

Những câu hỏi thường gặp
Những câu hỏi thường gặp

6.4 Cách chọn nhẫn cưới phù hợp

Để chọn được cặp nhẫn cưới phù hợp, bạn nên tránh mua những sản phẩm nhẫn cưới kém chất lượng. Bởi chúng có thể làm mất đi vẻ đẹp và giá trị tinh thần mà nhẫn cưới mang lại. Các cặp đôi đừng nên lựa chọn qua loa mà vô tình làm mất đi ý nghĩa của nhẫn cưới trong cuộc hôn nhân của bạn

6.5 Đeo nhẫn cầu hôn và nhẫn cưới cùng lúc có được không?

Việc đeo nhẫn cưới và nhẫn cầu hôn cùng lúc sẽ tùy thuộc vào sở thích và ý nghĩa mà cô dâu muốn thể hiện. Sau khi cưới, cô dâu có thể tháo cất nhẫn đính hôn, hoặc có thể đeo vào ngón áp út của bàn tay còn lại. Hoặc cũng có thể đeo cả nhẫn đính hôn và nhẫn cưới cùng một ngón tay.

Trên đây là toàn bộ thông tin cần thiết để bạn đọc có thể giải đáp con trai đeo nhẫn cưới tay nào rồi. Hy vọng với những thông tin đó sẽ giúp các cặp đôi tìm được ý nghĩa của chiếc nhẫn và tìm được chiếc nhẫn phù hợp cho mình.

Tham khảo thêm: Nhẫn cưới đeo tay nào, ngón nào đúng? Hướng dẫn & lưu ý

5/5 - (1 bình chọn)
Nhấp bên ngoài để ẩn thanh so sánh
So sánh