Nhẫn kim cương 5 carat giá bao nhiêu tiền? Cập nhập mới nhất

Nhẫn kim cương 5 carat giá bao nhiêu tiền?

Bạn bị chinh phục bởi vẻ đẹp lấp lánh, kiêu sa của những viên kim cương, mong muốn sở hữu một chiếc nhẫn kim cương cho riêng mình? Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ tài chính để đạt được mong muốn ấy. Giá trị của kim cương ngày càng tăng theo thời gian, nhất là những mẫu nhẫn với viên kim cương tự nhiên có  trọng lượng lớn như nhẫn kim cương 5 carat. Vậy nhẫn kim cương 5 carat giá bao nhiêu tiền? Các thông số và yếu tố nào quyết định đến giá trị của chúng? Cùng Cao Hùng Diamond tìm hiểu qua bài viết hôm nay!

Mua nhẫn kim cương 5 carat giá bao nhiêu tiền?
Mua nhẫn kim cương 5 carat giá bao nhiêu tiền?

1. Carat là gì? Carat có ảnh hưởng gì đến giá kim cương?

Carat là gì? nhẫn kim cương 5 carat giá bao nhiêu tiền?
Carat là gì?

Thuật ngữ carat thường bị nhiều người hiểu nhầm. Carat là đại lượng đo được dùng phổ biến cho các loại đá quý, đặc biệt là kim cương. Tuy nhiên, một viên kim cương có giá trị không phải là viên đá quý có trọng lượng lớn hơn thì chất lượng tốt hơn. Carat không liên quan đến độ lấp lánh từ viên kim cương của bạn. Kim cương có vẻ đẹp lấp lánh là kết quả của quá trình tạo nên đường cắt tinh xảo. Trên thực tế, một viên kim cương có trọng lượng lớn nhưng sở hữu đường cắt kém tinh xảo có thể có giá trị nhỏ hơn viên kim cương có trọng lượng thấp hơn nhưng lại có những đường cắt tinh xảo.

Trọng lượng của viên đá quý càng nặng thì giá trị càng cao. Tuy nhiên, những viên kim cương tự nhiên có trọng lượng càng lớn thì càng hiếm có. Vì vậy giá trị của kim cương tính theo carat không tăng đều mà thường tăng theo cấp số nhân dựa trên trọng lượng.

1 carat được tính là 1/5 gam (200 miligam). Kim cương được đo chính xác đến hàng phần trăm carat. Một phần trăm carat còn được xem là một điểm. Một viên kim cương round một carat thường có đường kính xấp xỉ 6,5mm.

Xem thêm:

2. Nhẫn kim cương 5 carat giá bao nhiêu?

Nhẫn kim cương 5 carat bao nhiêu tiền?
Nhẫn kim cương 5 carat giá bao nhiêu tiền?

Giá của nhẫn kim cương 5 carat sẽ khá cao, có thể là cả gia tài đối với nhiều người với tầm giá hơn 10 tỷ đồng. Mức giá này sẽ còn cao hơn nữa tùy thuộc vào chất lượng của viên đá quý đó trông như thế nào. Thông thường thì chất lượng của những viên kim cương 5 carat sẽ không giống nhau. Nếu bạn lựa chọn mua nhẫn kim cương 5 carat với IF (FL khá hiếm), độ nước D, giác cắt Excellent thì giá của nó sẽ lên đến 15 tỷ, thậm chí còn cao hơn nữa tùy thuộc vào mức độ hiếm có về màu sắc, giác cắt của nó trong tự nhiên.

Xem thêm: Giá kim cương thật

Ngoài ra, một điều cần đáng lưu ý nữa là khi bạn đã quyết định bỏ ra một số tiền lớn để sở hữu nhẫn kim cương 5 carat thì tốt nhất nên lựa chọn kim cương có giấy chứng nhận kiểm định. Hiện nay chứng nhận kiểm định kim cương quốc tế phổ biến nhất và được tin dùng nhiều nhất có thể nói là giấy chứng nhận kiểm định của học viện đá quý Hoa Kỳ GIA.

Xem thêm:

3. Những yếu tố mang tính quyết định đến nhẫn kim cương 5 carat giá bao nhiêu tiền

Các yếu tố người mua cần quan tâm khi chọn mua nhẫn kim cương là có giấy chứng nhận, trọng lượng carat, màu sắc, độ tinh khiết, giác cắt. Đây là những yếu tố phổ biến rộng rãi và khái quát đầy đủ nhất để đánh giá chất lượng của một viên kim cương gắn trên nhẫn. Cùng Cao Hùng Diamond xem qua một vài tiêu chí dưới đây:

3.1 Giấy chứng nhận

Giấy chứng nhận
Giấy chứng nhận

Giấy chứng nhận kim cương là tài liệu xác định các đặc tính độc đáo và khác nhau đối với từng viên kim cương. Thông thường nó sẽ cung cấp các thông tin bao gồm: màu sắc, trọng lượng, tính cân xứng, độ tinh khiết, giác cắt,… Những chứng chỉ này được phát hành bởi phòng thí nghiệm do đội ngũ chuyên gia đá quý kiểm tra, đánh giá từng viên đá riêng lẻ bằng các kỹ thuật và thiết bị tiên tiến.

Trên thế giới hiện nay có nhiều đơn vị kiểm định và cung cấp giấy chứng nhận kim cương. Trong đó, giấy chứng nhận kim cương GIAAGS được xem là chính xác và được tin dùng nhất.

Xem thêm: Tại vì sao kim cương đắt


Hướng dẫn cách đọc thông số kiểm định quốc tế kim cương GIA

3.2 Về yếu tố màu sắc (color)

Về yếu tố màu sắc
Yếu tố màu sắc

Một trong những yếu tố mang tính quyết định đến giá trị của nhẫn kim cương 5 carat không thể không kể đến màu sắc. Theo các nhà kiểm định, nếu dấu hiệu màu càng ít thì giá trị càng cao và ngược lại. Thang màu bắt đầu từ ký hiệu D (không màu) và tiếp tục giảm xuống theo thang từ E, F, G, H, I, J,…, Z.

Viên kim cương có nước màu D có giá trị cao nhất. Một viên kim cương màu này được đánh giá là cao cấp đơn giản vì sự hoàn hảo và tinh khiết của nó về màu sắc. Tuy nhiên, trong thực tế có đên 98% kim cương chất lượng hiện nay chứa một lượng nhỏ màu vàng do tạp chất nitơ bên trong kim cương

3.3 Về độ tinh khiết (clarity)

Đánh giá số lượng, độ tương phản, kích thước và vị trí của kim cương bao gồm các thực thể bên trong và tỳ vết bên ngoài. Theo đó, giá trị viên đá quý càng cao khi càng ít khuyết điểm. Độ trong suốt được chia thành nhiều cấp độ như  IF(internally flawless – không có bao thể bên trong, chỉ có bao thể bên ngoài),  FL (flawless – không có khuyết điểm),…

Xem thêm: Kim cương 10 carat giá bao nhiêu

3.4 Trọng lượng (carat weight)

Trọng lượng
Trọng lượng

Khi kim cương có cùng cấp chất lượng, viên kim cương có trọng lượng càng lớn sẽ càng có giá trị cao. Ngoài ra, giá trị của nó cũng tăng theo cấp số nhân dựa trên trọng lượng của kim cương tự nhiên.

Xem thêm: Kim cương 45 carat

3.5 Giác cắt

Giắc căt
Giác cắt ảnh hương rất nhiều đến giá trị kim cương 5 carat

Đây là yếu tố quan trọng quyết định giá trị của kim cương, bao gồm độ đối xứng, độ cân đối và độ bóng. Chính cách cắt mài mới thực sự làm tôn lên vẻ đẹp lấp lánh của kim cương. Tùy vào tay nghề của từng người thợ sẽ tạo nên các vết cắt chuẩn, viên kim cương sẽ lấp lánh, rực rỡ hơn.

Vì tất cả ánh sáng chiếu vào đều được khúc xạ và phản xạ hoàn toàn ra mặt trên của viên đá. Theo các chuyên gia kiểm định, các cấp chất lượng trong chế tác kim cương thường được chia thành excellent (xuất sắc), very good (rất đẹp), good (đẹp).

Xem thêm: Mẫu nhẫn kim cương 300 triệu

4. Địa chỉ mua nhẫn kim cương 5 carat uy tín

Cao Hùng Diamond thương hiệu cung cấp trang sức, đá quý hàng đầu tại Việt Nam. Không chỉ cung cấp nhẫn kim cương 5 carat với đa dạng thiết kế, mẫu mã và kiểu dáng bắt kịp xu hướng. Cao Hùng Diamond luôn đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu, luôn lắng nghe những phản hồi của quý khách hàng để ngày càng hoàn thiện hơn. Chúng tôi tự hào là đơn vị phân phối, cung cấp nhẫn kim cương 5 carat chính hãng GIA, chất lượng và có giá cả tốt nhất hiện nay.

Xác nhận từ Viện Đá quý Hoa Kỳ GIA - Cao Hùng Diamond là nơi bán kim cương GIA chính hãng
Xác nhận từ Viện Đá quý Hoa Kỳ GIACao Hùng Diamond là nơi bán kim cương GIA chính hãng

Ngoài ra, Cao Hùng Diamond luôn chú trọng xây dựng và đào tạo đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên xuất sắc. Khi đến cửa hàng, quý khách sẽ luôn được phục vụ và tư vấn nhiệt tình. Chuyên viên của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp mọi thắc mắc của bạn và giúp bạn chọn được mẫu trang sức phù hợp với bản thân.

Hơn nữa, tùy vào nhu cầu sử dụng và tài chính của khách hàng, Cao Hùng Diamond sẽ tư vấn trang sức theo nhiều khía cạnh như giới tính, độ tuổi, giá cả, kiểu dáng,… Với đội ngũ nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm, Cao Hùng Diamond tự tin sẽ khiến khách hàng cảm thấy hài lòng và có nhiều trải nghiệm hoàn hảo.

Đặc biệt, nếu bạn muốn có một chiếc nhẫn kim cương được thiết kế riêng theo phong cách của bạn thì Cao Hùng Diamond là một lựa chọn hoàn hảo. Tại đây chúng tôi có dịch vụ thiết kế theo mẫu yêu cầu của khách hàng, được chế tác bởi những người thợ tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm, đảm bảo tạo ra những sản phẩm chất lượng và tinh xảo nhất.

Ngoài ra, Cao Hùng Diamond còn có chính sách hỗ trợ miễn phí ship cho tất cả khách hàng khi mua sản phẩm tại cửa hàng cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn khác dành cho bạn.

Cao Hùng Diamond địa chỉ mua bán kim cương uy tín

Qua bài viết trên Cao Hùng Diamond đã chia sẻ tất cả những thông tin để trả lời câu hỏi nhẫn kim cương 5 carat giá bao nhiêu. Mong rằng những chia sẻ này sẽ cung cấp nhiều điều bổ ích. Nếu khách hàng có niềm đam mê với trang sức, đá quý hãy liên hệ ngay với chúng tôi thông qua số điện thoại: 0933 19 77 55 hoặc 082 6240 555 hoặc website: https://caohungdiamond.com/ để được chúng tôi tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

Thông tin liên hệ chi tiết

CAO HÙNG DIAMOND 

KIM CƯƠNG GIA – TRANG SỨC KIM CƯƠNG GIÁ RẺ

Chính sách thu đổi hấp dẫn

 • Kim cương: đổi 0%, bán – 5%
 • Trang sức : đổi – 10%, bán – 15%
 • Kim cương GIA sau 5 năm bán 108% (lời 8%)

Xem thêm các bài viết khác:

Xem thêm danh mục sản phẩm kim cương GIA tại Cao Hùng Diamond:

5/5 - (1 bình chọn)
Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
 • Ảnh
 • Mã sản phẩm
 • Giá
 • Tình trạng
 • Khả năng
 • Thêm vào giỏ
 • Trọng lượng
 • Thông tin thêm
 • Thuộc tính
 • Custom attributes
 • Custom fields
Click outside to hide the compare bar
So sánh
So sánh ×
So sánh Tiếp tục xem sản phẩm