1 Carat kim cương bằng bao nhiêu tiền? Kích thước mấy ly?

1 carat kim cương bằng bao nhiêu tiền

Kim cương là một trong những biểu tượng của sự đẳng cấp và sang trọng. Loại đá quý này được giới thượng lưu săn đón và rất ưa chuộng. Kim cương 1 carat có trọng lượng và kích thước lý tưởng để đính lên nhẫn, bông tai, mặt dây chuyền,… nâng tầm vẻ đẹp, sự quyến rũ của món trang sức đó. Vậy giá 1 carat kim cương bằng bao nhiêu tiền? Có những lưu ý gì khi mua kim cương 1 carat? Cao Hùng Diamond sẽ cùng bạn giải đáp những câu hỏi này qua bài viết dưới đây.

1 carat kim cương bằng bao nhiêu tiền
1 carat kim cương bằng bao nhiêu tiền?

1. Kiến thức về kim cương

Kim cương là món trang sức mà bất kỳ phái đẹp nào cũng mong muốn sở hữu. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đầy đủ thông tin cần thiết về kim cương. Do đó trước khi tìm hiểu giá kim cương 1 carat bằng bao nhiêu tiền? chúng ta sẽ sơ lược qua những kiến thức về kim cương.

1.1 Kim cương là gì?

Kim cương là một loại khoáng chất được cấu tạo từ nguyên tố carbon (dạng còn lại  than chì) dưới nhiệt độ và áp suất cao. Với những đặt tính vật lý hoàn hảo, kim cương được biết đến với độ cứng không thể bị phá vỡ bởi bất kỳ vật chất nào, do đó ứng dụng nhiều trong cả công nghiệp và ngành kim hoàn. Bên cạnh Sapphire, Ruby, ngọc lục bảo, kim cương là một trong bốn loại đá quý hiếm có bậc nhất trên trái đất.

Kim cương có rất nhiều màu sắc từ trong suốt (không màu) tới xanh, đỏ, tím, vàng, lục, lam,… Nhờ khả năng khúc xạ tốt, phản quang tuyệt vời nên kim cương thường được sử dụng trong ngành thời trang, kim hoàn cao cấp. Tuy nhiên, không phải loại kim cương nào cũng có những đặc tính này. Thực tế cho thấy, chỉ khoảng 20% số kim cương khai thác được trên toàn thế giới đạt chất lượng để sử dụng làm đồ trang sức.

Xem thêm: Giá kim cương 8 ly mới nhất 2022

1 carat kim cương bằng bao nhiêu tiền?
Kim cương là gì? 1 carat kim cương bằng bao nhiêu tiền?

1.2. Carat là gì?

Carat còn được gọi là cara hay Ct, là đơn vị đo lường trọng lượng cho các loại đá quý, phổ biến nhất là kim cương. Trọng lượng carat tác động rất lớn đến giá trị của kim cương, carat càng lớn, giá kim cương càng cao. Nếu hai viên kim cương có cùng độ trong suốt, màu sắc, giác cắt như nhau thì giá trị của nó sẽ phụ thuộc trọng lượng carat.

Rất nhiều người thắc mắc rằng ,1 carat kim cương sẽ bằng bao nhiêu gram?. Hiện tại, các chuyên gia đá quý đã chuẩn hóa  carat vào hệ thống quy đổi với công thức: 1 Carat = ⅕ gam = 0.2 gam

Đối với những viên kim cương có trọng lượng và kích thước nhỏ khó đo lường, thì trọng lượng carat sẽ được chia thành điểm. Theo đó, Các tổ chức quốc tế quy ước rằng, 1 carat sẽ được chia thành 100 điểm và 1 điểm tương ứng với một phần trăm của carat. Ví dụ, Ví dụ, một viên kim cương nặng 0,83 carat sẽ có 83 điểm.

Dựa vào bảng quy đổi trên, ta có biết được rằng 1 carat là khoảng 6.3 – 6.6 ly. Tuy nhiên, trong thực tế, đơn vị ly (mm) không có giá trị nhiều trong việc xác định và đo lường giá trị kim cương. Nó chỉ đơn thuần giúp người mua  biết được được độ lớn của viên kim cương. Các tổ chức quốc tế hiện nay xác đinh đơn vị chuẩn duy nhất để định giá 1 viên kim cương là carat.

2.1 carat kim cương bằng bao nhiêu tiền?

2.1. 1 carat kim cương bằng bao nhiêu ly?

Sau khi chúng ta hiểu rõ về đơn vị đo lường trọng lượng kim cương (carat), chúng ta sẽ tiếp tục giải đáp thắc mắc 1 carat là bằng bao nhiêu ly.

viên kim cương 1 carat giá bao nhiêu
Kim cương 1 carat bằng bao nhiêu ly?

Các bạn đã biết rằng, carat và ly có tỷ lệ thuận với nhau, 1 viên kim cương càng lớn, thì trọng lượng của nó càng cao. Vậy cách mà các chuyên gia chuyển đổi từ trọng lượng carat sang đơn vị milimet (ly) như thế nào, để chúng to có thể hình dung được viên kim cương đó to hay nhỏ. Cao Hùng Diamond sẽ gửi đến bạn đọc ngay sau đây, bạn sẽ biết được 1 carat bằng bao nhiêu ly.

Đối với những viên kim cương có trọng lượng dưới 1 carat, người ta thường sử dụng đơn vị ly(mm) đo kích thước của chúng. Các chuyên gia đã nghiên cứu mối liên quan giữa ly và carat và đưa ra bảng chuyển đổi như sau:

 • Kim cương có trọng lượng 0.2 carat tương đương kích thước từ 4.0 – 4.3 ly.
 • Kim cương có trọng lượng 0.3 carat tương đương kích thước từ 4.3 – 4.7 ly.
 • Kim cương có trọng lượng 0.4 carat tương đương kích thước từ 4.8 – 5.0 ly.
 • Kim cương có trọng lượng 0.5 carat tương đương kích thước từ 5.0 – 5.4 ly.
 • Kim cương có trọng lượng 0.6 carat tương đương kích thước từ 5.4 – 5.7 ly.
 • Kim cương có trọng lượng 0.7 carat tương đương kích thước từ 5.7 – 5.9 ly.
 • Kim cương có trọng lượng 0.8 carat tương đương kích thước từ 6.0 – 6.1 ly.
 • Kim cương có trọng lượng 0.9 carat tương đương kích thước từ 6.1 – 6.4 ly.
 • Kim cương có trọng lượng 1 carat tương đương kích thước từ 6.3 – 6.6 ly.

2.1. 1 carat kim cương giá bao nhiêu?

Giá kim cương có tỷ lệ thuận với trọng lượng và kích thước của chúng. Để khai thác 1 carat kim cương, con người phải khai thác  250 tấn đất đá. Vì vậy, giá trị của kim cương vô cùng đắt đỏ.

Giá trị của 1 viên kim cương phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau vì những viên kim cương lớn rất hiếm có. Chẳng hạn, viên kim cương nặng 0.5 carat chỉ có giá 3,000 USD, trong khi đó giá kim cương 1 carat (trọng lượng gấp đôi) lên đến 10,000 USD thay vì 6,000 USD.

Bảng giá kim cương tự nhiên bán trên thị trường hiện nay:

 • Kim cương nặng 0.5 Carat có giá khoảng 40 triệu đồng.
 • Kim cương nặng 1.0 Carat có giá khoảng 130 triệu đồng.
 • Kim cương nặng 2 Carat có giá khoảng 584 triệu đồng.
 • Kim cương nặng 3 Carat có giá khoảng 1 tỷ 682 triệu đồng.
 • Kim cương nặng 4 Carat có giá khoảng 1 tỷ 796 triệu đồng.
 • Kim cương nặng 5 Carat có giá khoảng 3 tỷ 232 triệu đồng.

Xem thêm: Nhẫn kim cương 2 carat giá bao nhiêu?


Video giải đáp 1 carat kim cương bằng bao nhiêu tiền?

2.3. Giá kim cương 1 carat bao nhiêu tiền?

Giá kim cương 1 carat có sự chênh lệch lơn. Bởi giá kim cương 1 carat phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như màu sắc, độ sạch, vết cắt… Cụ thể dưới đây là bảng giá kim cương 1 carat mới nhất tại Cao Hùng Diamond

Trọng lượng (Carat) Nước màu Độ sạch Giá (Vnđ)
1 D IF 372.990.000
1 E IF 314.876.000
1 F IF 298.810.000
1 D VVS1 330.844.000
1 E VVS1 284.274.000
1 F VVS1 270.118.000

Lưu ý: Do những biến động của thị trường kim cương, nên giá kim cương 1 carat có thể thay đổi theo thời gian. Ví dụ, trong trường hợp nguồn cung khan hiếm, giá kim cương 1 carat có thể tăng và ngược lại.

Xem thêm: Kim cương 10ly bao nhiêu tiền?

Giá kim cương 1 carat tại Cao Hùng Diamond
Giá kim cương 1 carat tại Cao Hùng Diamond

Xem thêm: Kim cương 10ly bao nhiêu tiền?

3. Những yếu tố ảnh hưởng tới giá kim cương 1 carat

Giá kim cương 1 carat bằng bao nhiêu tiền sẽ được xác định qua 4 yếu tố hay còn gọi là 4C: Color, Carat, Cut, Clarity và giấy kiểm định. Bốn yếu tố này đã được các chuyên gia thuộc viện GIA nghiên cứu và ứng dụng để tính giá của viên kim cương.

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá kim cương 1 carat
Những yếu tố ảnh hưởng đến giá kim cương 1 carat

Theo đó, những viên kim cương có màu sắc rực rỡ, quý hiếm sẽ được bán với mức giá cao hơn. Cấp độ màu sắc của kim cương được GIA sắp xếp theo thứ tự từ D – Z. Kim cương có nước màu D sẽ được bán với giá cao nhất và giảm dần về nước màu Z.

Độ tinh khiết của kim cương cũng được phân cấp theo thứ tự từ FL đến I. FL là những viên kim cương có độ tinh khiết hoàn hảo không có tỳ vết hoặc tạp chất bên trong. Trong khi đó, những viên kim cương có độ tinh khiết cấp độ I có thể dễ dàng quan sát được các tỳ vết cũng như tạp chất khi nhìn sâu vào bên trong chúng.

Xem thêm: Nhẫn kim cương 5 carat chính hãng mới nhất

3.1. Trọng lượng viên kim cương (Carat)

Carat hay Cara, Ct chính là đơn vị đo khối lượng phổ biến nhất của kim cương. Trọng lượng càng nặng thì giá càng cao nếu các yếu tố khác của chúng giống nhau. Những viên kim cương lớn, có giá trị cao thường rất hiếm và được nhiều người ưa chuộng. Nếu hai viên kim cương có cùng trọng lượng với nhau thì giá trị của nó sẽ phụ thuộc vào các yếu tố còn lại như: Độ trong suốt, màu sắc, giác cắt.

kim cương 1 carat giá bao nhiêu
Trọng lượng của 1 viên kim cương

3.2. Màu sắc viên kim cương (Color)

Hầu hết kim cương được khai thác có tông màu nâu hoặc vàng. Ngành công nghiệp trang sức rất ưa chuộng những viên kim cương không màu hoặc những viên kim cương có màu sắc huyền ảo, lấp lánh. Những viên kim cương có màu sắc rực rỡ như đỏ, cam, lục, lam, hồng, tím,… là cực kỳ hiếm và có giá rất cao. Một số ít kim cương trắng, xám và đen cũng được cắt và sử dụng để làm đá quý.

Gemological Institute of America – GIA đã đưa ra bảng chữ cái Alphabet để người dùng dễ dàng phân biệt cấp độ màu sắc của kim cương. Giá trị màu sắc của viên kim cương giảm dần từ D – Z.

Xem thêm: Giá kim cương tự nhiên 9 ly

giá kim cương 1 carat
Bảng phân loại màu sắc kim cương

3.3 Độ tinh khiết (Clarity)

Độ tinh khiết của kim cương được đánh giá dựa trên số lượng vết xước, vết nứt, tạp chất được quan sát dưới kính lúp 10x. Tất cả những yếu tố này được sử dụng để đánh giá chất lượng của một viên kim cương. Do các vết xước, tạp chất có thể ảnh hưởng đến khả năng phản xạ ánh sáng của viên kim cương.

Trên thực tế, chỉ khoảng 20% số lượng ​​kim cương được khai thác đủ tiêu chuẩn để sử dụng trong ngành công nghiệp kim hoàn. Giống như màu sắc, độ trong suốt của kim cương được phân loại và sắp xếp theo thứ tự chất lượng giảm dần như sau: FL (hoàn hảo nhất), IF, VVS1, VVS2, VS1, VS2, … P1, P2, P3.

1 carat kim cương bằng bao nhiêu tiền
Độ tinh khiết của viên kim cương

3.4 Giác cắt viên kim cương (Cut)

Vẻ đẹp thật sự của một viên kim cương được thể hiện qua những đường nét, chạm khắc của nó. Để có thể bộc lộ hết vẻ đẹp của chúng, các nghệ nhân kim hoàn đã chế tác, điêu khắc tỉ từng vết cắt.

Có rất nhiều giác cắt khác nhau để chạm khắc kim cương như: Round, Pear, Heart, Radiant,…Trong đó những viên kim cương được cắt bởi giác cắt Round sẽ có giá thành cao hơn những giác cắt còn lại. Do giác cắt Round đòi hỏi sự tỉ mỉ, tay nghề cao của những người thợ kim hoàn để tạo nên những đường cắt tuyệt đẹp cho viên kim cương.

Một viên kim cương cắt tròn rực rỡ có 57 hoặc 58 mặt, viên thứ 58 là một mặt phẳng nhỏ ở dưới cùng của gian hàng được gọi là khối lập phương. Mặt phẳng lớn phía trên là mặt bàn. Tỷ lệ của một viên kim cương liên quan đến các mối quan hệ giữa kích thước bàn, góc vương miện và chiều sâu gian hàng

giá của 1 carat kim cương
Những giác cắt phổ biến của viên kim cương

3.5. Giấy chứng nhận

Những viên kim cương giá trị lớn sẽ đi kèm giấy chứng nhận, kiểm định kèm theo để khách hàng dễ dàng xác định chất lượng cũng như nguồn gốc của nó. Trên giấy chứng nhận sẽ có các thông số của kim cương như trọng lượng, kích thước, màu sắc, độ trong suốt,…

Giấy chứng nhận kim cương quốc tế thường được cấp bởi Gemological Institute of America (GIA) và American Gem Society Laboratories (AGSL). Đây là hai tổ chức chuyên đánh giá chất lượng kim cương uy tín bậc nhất trên thế giới.

1 carat kim cương bằng bao nhiêu tiền
Giấy kiểm định chất lượng của viên kim cương do GIA cấp

4. Cao Hùng Diamond – Địa chỉ mua kim cương uy tín tại Việt Nam

Từ những ngày đầu thành lập, Cao Hùng Diamond luôn muốn mang lại những giá trị tốt nhất đến tay người tiêu dùng. Sau nhiều năm, Cao Hùng Diamond cũng dần trở thành một trong những địa chỉ buôn bán kim cương uy tín, chiếm trọn lòng tin của mọi người, với:

 • Giá thành sản phẩm rẻ hơn với các cửa hàng khác trên thị trường.
 • Những viên kim cương tự nhiên được nhập khẩu chính ngạch 100% có giấy kiểm định GIA đảm bảo chất lượng.
 • Cửa hàng nằm ngay trung trung quận 5, khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm và mua sắm.
 • Cao Hùng Diamond là sự lựa chọn uy tín, hàng đầu của nhiều nghệ sĩ Việt như: Vợ chồng diễn viên Thu Trang, Tiến Luật, Long đẹp trai, Lương Thế Vinh, Thúy Diễm, Tấn Beo,…
giá kim cương 1 carat
Cao Hùng Diamond địa điểm tin cậy của nhiều nghệ sĩ Việt

5. Những câu hỏi liên quan

5.1 1 carat kim cương bằng bao nhiêu gam?

Carat chính là đơn vị đo trọng lượng tiêu chuẩn của kim cương. Theo như ước tính, kim cương có trọng lượng 1 carat sẽ tương đương với 0.2 gam, 1 carat được chia thành 100 points. Vì vậy đơn vị đo trọng lượng carat có độ chính xác vô cùng cao.

5.2 Tại sao người ta lại lấy số carat làm yếu tố để định giá kim cương?

Trong quá khứ, khi kim cương mới được phát hiện. Mọi người thường định giá chủ yếu qua kích thước bên ngoài của chúng. Tức là, một viên kim cương có kích thước càng lớn thì giá trị của nó càng cao và ngược lại.

Khi việc khai thác kim cương trở nên quá rầm rộ và các mỏ kim cương bắt đầu cạn kiện. Nhiều người đua nhau săn tìm những loại đá quý sang trọng, xinh đẹp này. Vì vậy, đã áp dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến trong quá trình gia công những viên kim cương. Kim cương thô đã được chế tác thành nhiều kiểu dáng, hình dạng khác nhau để phù hợp với từng mục đích sử dụng.

Bởi vậy, rất khó để có thể định giá kim cương chỉ thông qua kích thước của chúng. Chính lý do đó, người ta đã bắt đầu thống nhất lấy đơn vị carat làm tiêu chuẩn để đo trọng lượng của một viên kim cương một cách chính xác nhất.

Trên đây là các thông tin về 1 carat kim cương bằng bao nhiêu tiền mới nhất trên thị trường. Nếu khách hàng đang tìm kiếm địa chỉ bán kim cương giá tốt, chất lượng hãy liên hệ đến cửa hàng Cao Hùng Diamond qua số hotline: 0933 19 77 55 để được tư vấn nhiệt tình và mua sản phẩm chất lượng, uy tín nhất.

CAO HÙNG DIAMOND

KIM CƯƠNG GIA – TRANG SỨC KIM CƯƠNG GIÁ RẺ, UY TÍN

Fanpage: https://www.facebook.com/caohungdiamond

Website: https://caohungdiamond.com/

Hệ thống showrooms:
CN Hồ Chí Minh: 35 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, TP. HCM
CN Cần Thơ: 53 Trần Phú, Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Hotline: 0933 19 77 55 (Zalo)

Giờ làm việc: 8h – 20h

Chính sách thu đổi hấp dẫn

 • Kim cương: đổi 0%, bán – 5%
 • Trang sức : đổi – 10%, bán – 15%


5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
 • Ảnh
 • Mã sản phẩm
 • Giá
 • Tình trạng
 • Khả năng
 • Thêm vào giỏ
 • Trọng lượng
 • Thông tin thêm
 • Thuộc tính
 • Custom attributes
 • Custom fields
Click outside to hide the compare bar
So sánh
So sánh ×
So sánh Tiếp tục xem sản phẩm