Thạch anh tóc vàng hợp mệnh gì? Công dụng và ý nghĩa

Thạch anh tóc vàng hợp mệnh gì? Công dụng và ý nghĩa

Thạch anh tóc vàng là loại đá quý có màu sắc rực rỡ và mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp trong phong thủy. Vậy đá thạch anh tóc vàng hợp mệnh gì? Có ý nghĩa và công dụng như thế nào đối với người sở hữu? Cao Hùng Diamond sẽ giúp bạn khám phá những điều thú vị về thạch anh tóc vàng qua bài viết sau đây.

1. Thạch anh tóc vàng là gì? Ý nghĩa và công dụng

Thạch anh tóc vàng (Golden Rutilated Quartz) là một biến thể của đá thạch anh, bên trong có lẫn các cá tinh thể rutin. Bên cạnh đó, các tinh thể này có hình dạng giống với những sợi tóc nên được coi như tinh thể tóc.

Màu sắc vàng ánh kim của đá thạch anh chính là biểu tượng cho hoàng tộc. Đồng thời, ý nghĩa cái tên cũng thể hiện sự bốc cháy năng lượng, thể hiện vẻ đẹp độc đáo nổi bật về màu sắc của đá.

Ngoài ra, thạch anh tóc vàng có độ bền cao (độ cứng là 7/10). Do đó, đây là loại đá không sợ va chạm mạnh và khó vỡ hơn hầu hết các loại đá tự nhiên khác.

Thạch anh tóc vàng là gì? Ý nghĩa và công dụng
Thạch anh tóc vàng là gì? Ý nghĩa và công dụng

Thạch anh tóc vàng có thể được tìm thấy ở nhiều quốc gia khác nha trên thế giới như: Brazil, Trung Quốc, Australia, Madagascar… Tuy nhiên, thạch anh tóc vàng có chất lượng tốt nhất, đẹp nhất thường được tìm thấy ở Brazil.

Tại Việt Nam, ở một số tỉnh miền núi như Thanh Hóa, Yên Bái, Gia Lai có mỏ đá quý chứa thạch anh tóc vàng nhưng chất lượng thường không cao. Thạch anh tóc vàng là một loại đá quý hiếm và đẹp, thường được dùng để chế tác trang sức cao cấp. Tuy nhiên, để có được những sản phẩm trang sức từ thạch anh tóc vàng, Việt Nam phải nhập khẩu từ các nước khác vì không có nguồn cung trong nước không đủ.

1.1 Tác dụng khi đeo thạch anh tóc hợp mệnh?

Thạch anh tóc vàng hợp mệnh gì? Thạch anh tóc vàng có cấu tạo bởi tinh thể bốc cháy, tác dụng hộ thân cực kỳ mạnh. Đặc biệt, khi dùng đá thạch anh tóc vàng hợp mệnh như là sự cộng hưởng năng lượng giúp thu hút tiền tài và may mắn tốt nhất.

Trong công việc, tinh thể dạng tóc với khả năng làm khuếch đại trong suy nghĩ, tinh thần luôn vững, nguồn cảm hứng cho sự sáng tạo. Mang lại khả năng thực hiện những ý định, mục tiêu của bạn được nâng lên thông qua sức mạnh tâm linh cộng hưởng với ý định.

Tác dụng khi đeo thạch anh tóc hợp mệnh?
Tác dụng khi đeo thạch anh tóc hợp mệnh?

Ngoài ra, thạch anh tóc vàng cực kỳ tốt cho các doanh nhân hay những người thường xuyên làm công việc sáng tạo. Ở mức độ từ trường có năng lượng cao, giúp kích hoạt lại niềm đam mê ẩn sâu bên trong, tinh thông trong ý chí giúp bạn chọn hướng đi tốt nhất.

Tình duyên và cơ thể của người sử dụng thạch anh tóc vàng đúng mệnh, sự thu hút về tình duyên, tinh thần cũng trở nên tốt hơn.  Khi mang năng lượng mạnh, cơ thể trở nên cân bằng về tâm trí cũng như thôi thúc bạn phải cân bằng cho mọi hoạt động trong cuộc sống.

1.2 Ý nghĩa của đá thạch anh tóc vàng hiện nay

Trước khi tìm hiểu về việc thạch anh tóc vàng hợp mệnh gì, bạn cần biết ý nghĩa cụ thể của loại đá này:

Ý nghĩa của đá thạch anh tóc vàng hiện nay
Ý nghĩa của đá thạch anh tóc vàng hiện nay
 • Mang lại thành công – Khoa học đã chỉ ra rằng, đá thạch anh tóc vàng có khả năng tăng chí tiến thủ và kích thích tư duy. Đặc biệt, nếu để loại đá này gần với vùng thái dương thì sẽ đem lại một tư duy tốt và trở thành những người có quyết tâm, khơi nguồn cảm hứng sáng tạo.
 • Kích hoạt tài lộc, may mắn Thạch anh tóc tỏa ra một loại từ trường có năng lượng mạnh mẽ, có khả năng điều hòa tinh thần. Điều này khiến cho chủ nhân dễ dàng kiểm soát được hành vi và năng lực của mình. Ngoài ra, chúng còn giúp bạn tự tin, tỉnh táo và không mắc phải những cám dỗ của cuộc đời.
 • Giúp giải tỏa stress – Viên đá này sẽ luôn hướng bạn đến những năng lực tích cực và loại bỏ những điều tiêu cực trong cuộc sống. Giúp chủ nhân của nó luôn có được sự bình tĩnh trong mọi việc. Loại đá thạch anh vàng này là cách nhanh nhất giúp con người giải tỏa căng thẳng.
 • Đối với cơ thể – Đá thạch anh tóc vàng có tác dụng ngăn ngừa các loại bệnh, nhất là những người có vấn đề về thận. Khi sử dụng viên đá này, chúng sẽ giúp chủ nhân lưu thông khí huyết, giúp sàng lọc máu cho những người làm công việc có tính chất ít vận động và cải thiện trí nhớ.
 • Giúp đầu óc minh mẫn – Loại đá thạch anh vàng có khả năng kích thích tư duy làm việc, giúp trí tuệ được minh mẫn. Ngoài ra, năng lượng toả ra từ viên đá này còn giúp đầu óc thông minh, tăng khả năng sáng tạo và đem lại hiệu suất trong công việc cao cho người sử dụng nó.

Tham khảo thêm: Thạch anh tím hợp mệnh gì? Tác dụng và ý nghĩa

3. Thạch anh tóc vàng hợp mệnh gì? Khắc mệnh gì?

Khoa học đã chứng minh, đá phong thủy kết tụ từ những tinh hoa của trời đất và mang năng lượng vạn vật, tạo ra nguồn từ trường có tác động tốt đến cơ thể của người hợp mệnh.

Chính vì vậy, khi sử dụng đá phong thủy thì bạn cần chú ý đến tuổi, mệnh của mình có hợp với loại đá đó hay không. Nếu đeo hợp mệnh thì tinh thần sảng khoái, thu hút may mắn và tài lộc đến. Ngược lại, việc đeo đá tương khắc với mệnh của mình sẽ khiến cơ thể mệt mỏi.

3.1 Đối với người mệnh Kim

Màu vàng là màu sắc hợp nhất với người mệnh Kim, bởi vì Thổ sinh Kim theo ngũ hành tương sinh. Đá thạch anh tóc vàng có màu sắc bản mệnh của mệnh Thổ, nên rất phù hợp cho người mệnh Kim đeo làm trang sức.

Thạch anh tóc vàng thuộc hành Thổ nên hợp với mệnh Kim và Thổ. Người mệnh Kim đeo thạch anh tóc vàng sẽ thu hút vận may, chiêu tài lộc, có được sự cân bằng năng lượng và thường được quý nhân phù hộ…

Đối với người mệnh Kim
Đối với người mệnh Kim

3.2 Đối với người mệnh Mộc

Màu vàng là màu tương khắc với mệnh Mộc, vì thế nên những người thuộc mệnh này không nên đeo đá thạch anh tóc vàng. Vì nếu sử dụng màu sắc không phù hợp, người đeo sẽ gặp nhiều phiền toái trong cuộc sống, tinh thần suy nhược, công việc và tài chính gặp trắc trở. Không những vậy, gia đình còn xảy ra bất hòa, vận may suy giảm.

Đối với người mệnh Mộc
Đối với người mệnh Mộc

3.3 Đối với người mệnh Thủy

Đối với những người thuộc mệnh Thủy, bạn nên chọn những loại đá thạch anh có màu xám, ghi hoặc trắng hợp với hành Kim. Tuy nhiên, bạn không nên đeo trang sức thạch anh tóc vàng vì màu vàng là màu thuộc hành Thổ, nhưng Thổ lại khắc Thủy. Vì vậy, nếu những người thuộc mệnh Thủy đeo thạch anh tóc vàng sẽ dễ gặp nhiều rắc rối, xui xẻo, dễ gây mệt mỏi và tinh thần đi xuống..

Đối với người mệnh Thủy
Đối với người mệnh Thủy

3.4 Đối với người mệnh Hỏa

Màu sắc hành Thổ như màu vàng của thạch anh tóc vàng là một lựa chọn tuyệt vời cho những người mệnh Hỏa. Theo ngũ hành tương sinh, Hỏa sinh Thổ nên màu sắc này sẽ hỗ trợ cho vận may của người mệnh Hỏa. Đá thạch anh tóc vàng còn giúp mang lại tài lộc, giàu sang và an khang cho người đeo. Người mệnh Hỏa nên chọn những món trang sức thạch anh tóc vàng để tăng cường năng lượng tích cực cho bản thân.

Đối với người mệnh Hỏa
Đối với người mệnh Hỏa

3.5 Đối với người mệnh Thổ

Một trong những loại đá quý phù hợp nhất với người mệnh Thổ chính là thạch anh tóc vàng. Đây là loại đá có màu vàng rực rỡ, giống như màu của đất đai – biểu tượng cho hành Thổ. Những người mệnh Thổ nên đeo trang sức hoặc sử dụng đá thạch anh tóc vàng để tăng cường năng lượng của bản mệnh và hòa hợp với ngũ hành.

Thạch anh tóc vàng không chỉ đẹp mà còn có nhiều công dụng tốt cho tinh thần và tài lộc của người mệnh Thổ. Loại đá này giúp cân bằng năng lượng, tạo cảm giác vui vẻ, tự tin và hạnh phúc.

Đối với người mệnh Thổ
Đối với người mệnh Thổ

4. Các tiêu chí đánh giá chất lượng vòng tay thạch anh tóc vàng

Để đánh giá một sản phẩm đá thạch anh tóc vàng đẹp và có chất lượng hay không, bạn có thể dựa vào một số tiêu chí dưới đây:

4.1 Tiêu chuẩn về màu sắc

Một trong những yếu tố quan trọng khi lựa chọn vòng thạch anh tóc vàng chính là dựa vào yếu tố màu sắc. Màu sắc của đá phải đồng nhất và hài hòa. Ngoài ra, các sợi rutin có màu nâu cũng là một tiêu chí để đánh giá chất lượng của viên đá. Nhưng nếu các sợi rutin có màu vàng tươi sáng và rực rỡ thì giá trị của đá thạch anh tóc vàng sẽ cao hơn nhiều.

Tiêu chuẩn về màu sắc
Tiêu chuẩn về màu sắc

4.2 Tiêu chuẩn về độ trong

Một trong những yếu tố quan trọng để xác định chất lượng của vòng thạch anh tóc vàng là độ trong của đá. Độ trong càng cao sẽ càng có giá trị hơn. Để kiểm tra độ trong, ta có thể dùng mắt thường hoặc sử dụng kính lúp. Nếu viên đá trong suốt, không có bọt khí hay tạp chất, và có thể nhìn xuyên qua được, thì sẽ được xếp vào loại 4A. Nếu dùng kính lúp mà vẫn không thấy tạp chất, thì vòng thuộc loại 5A. Ngược lại, nếu viên đá có màu vàng đục và nhiều tạp chất, thì vòng sẽ bị đánh giá thấp.

Tiêu chuẩn về độ trong
Tiêu chuẩn về độ trong

4.3 Tiêu chuẩn về kiểu cắt

Đây là một thuật ngữ chuyên ngành trong lĩnh vực trang sức đá quý. Nó là hình dạng của hạt đá, có tròn đều hay không. Ví dụ, một chiếc vòng thạch anh tóc vàng có tiêu chuẩn kiểu cắt tròn đều sẽ có bề mặt mài bóng, tận dụng được tối đa hiệu ứng quang học ánh kim của đá.

Tiêu chuẩn về kiểu cắt
Tiêu chuẩn về kiểu cắt

4.4 Sử dụng hiệu ứng quang học tóc vàng kim để đánh giá đá thạch anh tóc vàng

Một cách để đánh giá độ đẹp của vòng thạch anh tóc vàng tự nhiên là nhìn vào hiệu ứng quang học ánh kim mà chúng tạo ra. Đây chính là hiệu ứng do sự phản quang của ánh sáng, khiến cho những sợi tóc vàng trong đá lóe lên như những tia nắng dưới ánh mặt trời hoặc ánh sáng tự nhiên.

Khi chọn trang sức từ đá thạch anh tóc vàng, bạn cũng nên biết rằng mỗi viên đá sẽ có một mức độ ánh kim khác nhau, thường phụ thuộc vào hình dạng và kích thước của các sợi ru-tin bên trong.

Sử dụng hiệu ứng quang học tóc vàng kim để đánh giá đá thạch anh tóc vàng
Sử dụng hiệu ứng quang học tóc vàng kim để đánh giá đá thạch anh tóc vàng

5. Điều cần chú ý khi lựa chọn và sử dụng đá thạch anh tóc vàng

Sau đây là những điều bạn cần chú ý để lựa chọn cho mình những viên đá thạch anh chất lượng.

 • Yêu cầu nhà cung cấp cho xem sản phẩm thật vì mỗi viên đá khác nhau nên không thể chỉ tin vào những viên đá mẫu của họ.
 • Nên tham khảo giá của thạch anh trước khi mua và cẩn thận khi giá khác thường. Phần lớn, đá thạch anh đều là những loại được nhập từ nước ngoài nên có giá tương đối cao. Do đó, nếu bạn mua phải loại rẻ tiền thì bạn nên cân nhắc lại kẻo đó là hàng giả.
 • Dù có tin tưởng người bán đến mấy thì hãy nhờ người thân đi chung để áp dụng đúng các tiêu chuẩn đánh giá về chất lượng của đá thạch anh.
Điều cần chú ý khi lựa chọn và sử dụng đá thạch anh tóc vàng
Điều cần chú ý khi lựa chọn và sử dụng đá thạch anh tóc vàng

Để bảo quản vòng tay thạch anh tóc vàng, bạn nên lưu ý những điều sau:

 • Tránh đeo trang sức từ thạch anh tóc vàng hoạt động mạnh hoặc chơi thể thao vì có thể gây xước, nứt hoặc vỡ đá.
 • Tránh để đá tiếp xúc với các hóa chất tẩy rửa mạnh như xà phòng, nước rửa bát, dầu gội đầu… vì chúng có thể bào mòn đá và làm mất giá trị của đá.
 • Vệ sinh đá thạch anh tóc vàng bằng cách ngâm trong nước ấm, không quá nóng, không có hóa chất. Sau đó lau khô nhẹ nhàng bằng khăn mềm.
 • Hạn chế để vòng tay tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời, đặc biệt là dưới tia cực tím, vì chúng có thể làm hỏng dây nối và làm mờ màu sắc của đá.
 • Tẩy uế vòng tay thường xuyên để loại bỏ các năng lượng tiêu cực và tăng cường năng lượng tích cực cho người đeo.

Mời bạn xem thêm: TOP cách tẩy uế vòng thạch anh tóc vàng tốt nhất 2024

Trên đây là bài viết chuẩn xác để bạn hiểu rõ hơn về thạch anh tóc vàng hợp mệnh gì mà Cao Hùng Diamond muốn gửi đến bạn. Mọi thắc mắc về loại đá này hãy liên hệ với Cao Hùng Diamond để được giải mã chi tiết nhé! Chúc các bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)
Bấm ra ngoài để tắt chức năng so sánh
So sánh