Giá kim cương 7ly2 rẻ nhất thị trường tại Cao Hùng Diamond

Được biết đến là nữ hoàng của các loại đá quý, kim cương 7 ly 2 có giá thành vô cùng đắt đỏ trên thị trường. Giá kim cương 7 ly 2 dao động rất cao vì phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Vì vậy, hãy theo dõi bài sau đây để hiểu rõ hơn về các thông số khi mua kim cương 7 ly 2 cũng như giá kim cương 7ly2 mới nhất 2022 tại Cao Hùng Diamond.

1. Kim cương là gì?

Kim cương là một trong bốn loại đá quý hiếm nhất trái đất bên cạnh đá Sapphire, Ruby, ngọc lục bảo. Kim cương là biểu tượng tượng trưng cho sức mạnh bền bỉ bởi nó được hình từ nguyên tố cacbon được biến đổi trong điều kiện nhiệt độáp suất cao. Kim cương có độ cứng cao và khả năng khúc xạ ánh sáng cực kỳ tốt nên nó được ứng dụng nhiều trong ngành thời trang, kim hoàn.

Kim cương có độ dẫn nhiệt và độ cứng rất cao, do đó, ngoài việc đính trên các trang sức , chúng còn được ứng trong các ngành công nghiệp chính như dụng cụ đánh bóng và cắt. Đây cũng là lý do tại sao các liên kết bên trong kim cương chịu áp lực cực lớn trong lòng đất.

Kim cương có rất nhiều màu sắc khác nhau: Trong suốt, xanh dương, xanh lá, đỏ, tím, vàng, cam, hồng, nâu và cả đen. Nhờ đặc tính vô cùng cứng khó bị phá vỡ bởi các vật dụng thông thường cùng sự đa dạng màu sắc nên kim cương mới được gọi là nữ hoàng của những loại đá quý.

Kim cương được gọi là nữ hoàng của
Kim cương được gọi là nữ hoàng của những loại đá quý

2. Vì sao mọi đều muốn sở hữu kim cương cho riêng mình?

Điều làm cho kim cương trở nên hấp dẫn được nhiều người mong muốn sở hữu có thể là vẻ đẹp và sự quý hiếm của chúng. Trên thang Mohs về độ cứng của khoáng vật, kim cương có độ cứng 10/10. Là loại đá quý cứng nhất, kim cương ẩn chứa một nguồn năng lượng vô cùng mạnh mẽ.

Theo phong thủy, kim cương tượng trưng cho sức mạnh bền vững, phú quý và trường thọ. Vì vậy, một viên kim cương sẽ mang lại may mắn và giàu sang cho người sở hữu nó. Do đó, nếu muốn sự nghiệp thăng tiến, kinh doanh thuận lợi, hãy sắm cho mình một món trang sức kim cương để có thể hấp thụ được nhiều sự may mắn và nguồn năng lượng tích cực.

Ngoài ra, kim cương còn là biểu tượng cho một tình yêu vĩnh cửu, kiên định đây là lý do tại sao nhiều cặp đôi yêu nhau hay sắp cưới thường mua nhẫn kim cương để cầu hôn hoặc làm nhẫn cưới.

Lý do tại sao nhiều người mong muốn sở hữu nhẫn kim cương
Lý do tại sao nhiều người mong muốn sở hữu nhẫn kim cương

3. Ý nghĩa kim cương 7ly2 là gì?

Ly(mm) chính là đơn vị đo kích thước phổ biến nhất của kim cương. Vì vậy, kim cương 7ly2 có kích thước đường kích khoảng 7.2mm và có trọng lượng khoảng 1.39 carat.

Kim cương 7ly2 có tổng số là 9, con số này tượng trưng cho sự vĩnh cửu, số 9 còn có ý nghĩa rất đặc biệt trong kinh doanh và tình duyên. Bởi ai cũng mong muốn sự nghiệp và tình yêu của mình phát triển trường tồn, mãi mãi.

Ý nghĩa của kim cương 7ly2
Ý nghĩa của kim cương 7ly2

4. Kim cương được định giá như thế nào?

Trong những năm đầu của thế kỷ 20, Viện GIA – Tổ chức ngọc học và đá quý hàng đầu thế giới có trụ sở tại Hoa Kỳ đã nghiên cứu và tìm ra 4 yếu tố chính quyết định giá bán của một viên kim cương. Chúng được gọi tắt 4C  Color, Carat, Cut, Clarity).

4.1 Colour – Màu sắc

Kim cương là một cấu trúc của mạng tinh thể dày đặc tinh khiết giúp chúng trong suốt, không màu. Tuy nhiên, ngoài không màu, kim cương còn rất nhiều màu sắc nổi bật khác và nó sẽ ảnh hưởng đến giá trị của chúng. Những viên kim cương có tông màu hơi ngả vàng sẽ có giá trị thấp hơn. Ngược lại, những viên kim cương có màu sắc càng nổi bật, càng lấp lánh thì sẽ có giá thành vô cùng đắt đỏ. Đặc biệt là những màu sắc như: Hồng, xanh lục, xanh lam có giá thành vô cùng cao bởi độ hiếm có của chúng.

Trong thang điểm màu kim cương, nước màu D (white) có giá trị cao nhất. Một viên kim cương nước D được đánh giá là cao cấp đơn giản vì sự tinh khiết không màu. Tuy nhiên, trong thực tế, hầu hết kim cương chất lượng hiện nay chứa một lượng nhỏ nitơ và làm cho kim cương có một ít tạp chất vàng bên trong tinh thể của chúng

Bảng đo độ trong suốt của kim cương
Bảng đo độ trong suốt của kim cương

4.2 Carat – Khối lượng

Carat chính là đơn vị chuẩn nhất để đo trọng lượng của một viên kim cương. Kim cương có trọng lượng 1 carat sẽ có khối lượng khoảng 200mg (0.2g). Khối lượng là yếu tố quan trọng nhất để quyết định giá bán của một viên kim cương. Vì vậy, những viên kim cương có trọng lượng carat càng cao thì giá thành của chúng cũng tăng lên rất nhiều lần.

Trọng lượng của kim cương
Trọng lượng của kim cương

4.3 Cut – Vết cắt

Vết cắt hay còn gọi là giác cắt là yếu tố quyết định vẻ đẹp của viên kim cương. Một viên kim cương thô tự nhiên mới khai thác sẽ không có hình dạng cụ thể. Mà phải được những người thợ kim hoàn cắt, chạm khắc một cách khéo léo.

Các vết cắt giúp kim cương bộc lộ hết ra các đặc tính quang học, vẻ đẹp ẩn chứa của mình. Những đường cắt đẹp, sắc nét sẽ giúp kim cương phát ra những ánh sáng lấp lánh, phản xạ màu sắc ở mọi góc độ, thu hút mọi ánh nhìn.

Có rất nhiều vết cắt khác nhau, phổ biến trong số đó là: Round, Pear, Heart,… Kim cương được cắt bằng giác cắt Round sẽ có giá cao nhất vì nó cần độ tỉ mỉ cao và yêu cầu tay nghề nghệ nhân kim hoàn phải cao. Để dễ dàng đánh giá những vết cắt có đẹp hay không, người ta đã phân loại các vết cắt theo bảng sau: Good (đẹp), Very good (rất tốt), Excellent (xuất sắc). Bảng phân loại này giúp người dùng có thể đánh giá vẻ đẹp của hình dáng viên kim cương như tỷ lệ chuẩn, góc độ, số lượng.

Vết cắt của kim cương
Vết cắt của kim cương

4.4 Clarity – Độ trong

Bên cạnh màu sắc, độ trong suốt cũng quyết định vẻ đẹp của một viên kim cương. Những viên kim cương có độ trong suốt cao, ít tạp chất sẽ có giá thành tương đối cao và ngược lại. Độ trong suốt cũng được phân loại xếp hạng lần lượt giảm dần như sau: FL (hoàn hảo nhất), IF, VVS1, VVS2, VS1, VS2,… P1, P2, P3.

Bảng đo độ trong suốt của kim cương
Bảng đo độ trong suốt của kim cương

5. Cách tính giá kim cương

Như đã nói ở trên, giá trị của một viên kim cương sẽ phụ thuộc vào 4 yếu tố. Nhưng yếu tố quyết định giá thành của chúng chính là số trọng lượng – carat.

5.1 Tính giá trên mỗi carat – trọng lượng

Tính giá trên mỗi carat có nghĩa là dựa vào trọng lượng của viên kim cương đó mà ta có thể tính được giá thành của chúng.

Công thức tính giá kim cương trên mỗi carat:

Giá thành viên kim cương = (Giá trên mỗi carat) x (Trọng lượng carat)

5.2 Tính giá dựa trên giá kim cương Rapaport

Nhiều cửa hàng và đại lý buôn bán trang sức kim cương đang sử dụng cách tính giá kim cương dựa trên bảng Rapaport. Giá này thường được thông báo vào lúc nửa đêm thứ năm hàng tuần. Nếu bạn đang muốn mua kim cương hãy cập nhật ngay giá tại nhiều cửa hàng khác nhau để có thể tìm ra cửa hàng phù hợp

Bảng giá kim cương Rapaport
Bảng giá kim cương Rapaport

Trên bảng giá Rapaport sẽ có những thông số sau đây:

 • Trọng lượng – Carat ( ký hiệu là Ct)
 • Màu sắc của kim cương với 5 cấp độ từ D-F tới M-N
 • Độ tinh khiết của kim cương: mức độ từ IF đến I3.
 • Ngày, tháng công bố giá của những viên kim cương tại cửa hàng.

Cách tính giá kim cương như sau:

 • Để tính giá kim cương dựa trên các số liệu có trên bảng Rapaport, trước tiên cửa hàng sẽ đối chiếu trọng lượng của viên kim cương đó với trọng lượng kim cương có trên danh sách Paraport.
 • Tiếp theo là so sánh đối chiếu màu của viên kim cương với màu trên bảng Rapaport.
 • Kế tiếp là đối chiếu độ trong suốt của viên kim cương với độ trong suốt trên bảng Rapaport.
 • Và cuối cùng là so sánh hàng ngang (Độ trong) với cột dọc (Màu sắc) để tính giá trên mỗi carat (Ct) của viên kim cương. Đơn vị giá thành trong bảng tính giá kim cương Paraport được quy định là 100 đô la/carat.

6. Kim cương 7ly2 khi bán có mất giá không?

Khi khách hàng muốn bán những viên kim cương tấm (kim cương có kích thước dưới 3 ly) sẽ phải chịu lỗ một khoảng từ 5% tới 10% giá trị mua ban dầu. Còn đối với kim cương 7 ly 2, vì chúng có kích thước to và có giá trị cao nên chúng sẽ giữ giá khá ổn định trong thời gian dài nên sẽ không cần phải lo việc nó có mất giá hay không.

Kim cương 7 ly 2 có bị mất giá khi bán không?
Kim cương 7 ly 2 có bị mất giá khi bán không?

7. Bảng giá kim cương 7ly2 năm 2022 tại Cao Hùng Diamond

Giá của kim cương phụ thuộc vào các yếu tố như màu sắc, trọng lượng, vết cắt, độ tinh khiết. Giá kim cương 7ly2 trên thị trường dao động từ 200 đến 500 triệu đồng.

Dưới đây là bảng giá kim cương 7ly2 mới nhất trên thị trường bạn có thể tham khảo qua:

 • Kim cương 7 ly 2 nước J, độ tinh khiết VVS1 với giá là  241.360.560
 • Kim cương tự nhiên 7 ly 2 nước G, độ tinh khiết VS1 với giá là 305.010.090đ.
 • Kim cương 7ly2 nước E, độ tinh khiết VS1 với giá là 389.672.640đ.
 • Kim cương 7.21 ly nước D, độ tinh khiết VVS2 với giá là 426.268.710đ.
 • Kim cương 7.2ly nước F, độ tinh khiết VVS1 với giá là 454.992.930đ.
Giá bán kim cương 7ly2 tại Cao Hùng Diamond
Giá bán kim cương 7ly2 tại Cao Hùng Diamond

Tại Cao Hùng Diamond giá bán kim cương 7 ly 2 rẻ hơn so với thị trường, đồng thời được kiểm nghiệm và có giấy chứng nhận GIA về chất lượng sản phẩm. Khi đến Cao Hùng Diamond bạn sẽ được nhân viên tại cửa hàng tư vấn nhiệt tình, thân thiệt, lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất dành cho bạn.

8. Một số lưu ý khi chọn mua kim cương 7ly2

Giá kim cương 7ly2 không hề rẻ, vậy nên khách hàng cần phải lưu ý những điều sau đây trước khi đi mua sắm:

 • Nếu bạn còn chưa có quyết định nên mua kim cương rời hay vỏ nhẫn trước, thì chúng tôi khuyên bạn hãy mua kim cương rời trước, sau đó hãy lựa chọn vỏ bên ngoài cho phù hợp.
 • Hãy lựa chọn mua những viên kim cương có kiểu dáng phù hợp với tính cách, sở thích, gu ăn mặc của bản thân.
 • Trước khi thanh toán tiền hãy kiểm tra thật kỹ bề mặt của kim cương. Hãy xem xét khả năng phản quang của kim cương và tình trạng của chúng.
 • Vì có kích thước tương đối lớn nên giá kim cương 7 ly 2 cũng khá cao, vì vậy khi mua khách hàng sẽ nhận được giấy kiểm định kèm theo. Trên giấy sẽ có đầy đủ tất cả thông tin về viên kim cương từ màu sắc, trọng lượng, độ trong đến giác cắt. Và hơn thế nữa, khi khách hàng muốn bán kim cương 7 ly 2 đi mà có giấy kiểm định chất lượng sẽ không lo bị mất giá.
Một số lưu ý khi mua kim cương 7 ly 2
Một số lưu ý khi mua kim cương 7 ly 2

9. Cao Hùng Diamond – Địa chỉ mua kim cương 7ly2 uy tín tại Việt Nam

Sau nhiều năm hoạt động, Cao Hùng Diamond đã khẳng định được sự uy tín, chất lượng trong lòng của người tiêu dùng. Hiện nay, Cao Hùng Diamond đang dần trở thành một trong những cửa hàng bán kim cương lớn nhất và uy tín nhất trên thị trường, với:

 • Giá cả phải chăng, có tính cạnh tranh cao nhưng chất lượng vẫn đảm bảo.
 • Tất cả kim cương được nhập chính ngạch 100% có giấy kiểm định GIA.
 • Cửa hàng nằm ngay trung tâm quận 5, khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm và có bãi đỗ xe hơi rộng rãi giúp khách hàng thuận hơn trong việc mua hàng.
 • Là cửa hàng đáng tin cậy được nhiều nghệ sĩ Việt ưa chuộng như: Nghệ sĩ Tiến Luật, Thu Trang, Long đẹp trai, Tấn Beo, Cát Tường,…
Cao Hùng Diamond- điểm đến của nhiều nghệ sĩ Việt
Cao Hùng Diamond- điểm đến của nhiều nghệ sĩ Việt

Trên đây là tất tần tật những thông tin về kim cương 7 ly 2 cũng như giá kim cương 7ly2. Hy vọng qua bài viết, bạn đã có thêm nhiều thông tin hữu ích về kim cương và nếu bạn cũng đang có nhu cầu sở hữu viên kim cương 7ly2 hãy đến ngay Cao Hùng để chọn cho mình một sản phẩm ưng ý, giá cả phải chăng và có thể yên tâm về chất lượng cũng như độ tin cậy tại đây.

CAO HÙNG DIAMOND 

KIM CƯƠNG GIA – TRANG SỨC KIM CƯƠNG GIÁ RẺ

Fanpage: https://www.facebook.com/caohungdiamond/

Website: https://caohungdiamond.com/

Địa chỉ showroom: 35 Trần Phú, P4, Q5, TPHCM

Hotline: 0933 19 77 55 (Zalo)

Giờ làm việc: 8h – 20h

Chính sách thu đổi hấp dẫn

-Kim cương : đổi 0% – bán 5%

-Trang sức : đổi 10% – bán 20%

 

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
 • Ảnh
 • Mã sản phẩm
 • Giá
 • Tình trạng
 • Khả năng
 • Thêm vào giỏ
 • Trọng lượng
 • Thông tin thêm
 • Thuộc tính
 • Custom attributes
 • Custom fields
Click outside to hide the compare bar
So sánh
So sánh ×
So sánh Tiếp tục xem sản phẩm