Diamond Color Grading là gì?

Diamond Color Grading

Màu của kim cương là tất cả những gì bạn không thể nhìn thấy được. Vậy Diamond Color Grading là gì? Sự hình thành màu sắc của kim cương như thế nào? Hãy cùng Cao Hùng Diamond theo dõi chi tiết các thông tin về sự phân cấp về màu sắc của kim cương ở bài viết sau nhé!

1. Diamond Color Grading là gì?

Hiện nay, Diamond Color Grading được gọi là sự phân cấp về màu sắc của kim cương. Loại đá quý giá trị này được phân cấp từ không màu cho đến màu hơi vàng. Ngoài ra, mỗi cấp độ màu sắc sẽ tạo giá trị và tính thẩm mỹ riêng cho viên kim cương.

Xem thêm: Bảng giá kim cương GIA

2. Quá trình hình thành màu sắc kim cương

Kim cương tự nhiên được tạo ra dưới áp suất và nhiệt độ cao trong lòng đất. Tùy vào môi trường hình thành mà kim cương có màu sắc và kích thước riêng. Tất cả tạo nên những tính chất đặc trưng cho từng viên đá quý.

Kim cương sẽ có màu trắng tự nhiên (hay còn gọi là không màu). Do đó, khi có sự thay đổi về điều kiện hình thành sẽ khiến cho viên kim cương có chất lượng màu khác nhau và chúng được chia theo nhiều cấp độ màu trong bảng phân cấp Diamond Color Grading.

Theo tiêu chuẩn 4C, màu sắc được xem là một tiêu chí để đánh giá chất lượng của kim cương. Thường thì kim cương càng trong suốt thì sẽ có giá càng cao. Tiêu chuẩn này cũng được áp dụng trong kiểm định GIA và trở thành thang đo tiêu chuẩn trong kỹ thuật giám định màu sắc kim cương.

Xem thêm: Color của kim cương là gì?

3. Diamond Color Grading

Hiện nay, GIA phân cấp màu sắc kim cương theo thang điểm từ D đến Z. Trong đó, kim cương nước D có độ trắng sáng cao nhất và kim cương Z có màu nâu vàng là thấp nhất. Cấp độ màu sắc còn được phân thành 5 nhóm chính. Ngoài ra, sự khác biệt về màu sắc có tác động rất lớn đến giá trị của kim cương.

3.1 Thang cấp độ không màu (D, E, F)

Với thang cấp độ này, bậc D là cấp độ cao nhất trong trong thang điểm của kim cương. Bậc D được xem là cấp màu hoàn hảo mà ít viên kim cương nào có được, nó rất hiếm và đạt giá trị cao nhất.

Kim cương cấp độ E, F cũng được xem là không màu nhưng màu nhẹ hơn so với D. Sự khác biệt về màu sắc giữa chúng không thể nhìn thấy bằng mắt thường, chỉ dưới máy móc chuyên dụng mới có thể phát hiện sự khác nhau. Kim cương nhóm màu Ekim cương nước F cũng rất hiếm, có giá trị tương đối cao.

3.2 Diamond Color Grading gần không màu (G, H, I, J)

Mặc dù có chứa dấu vết về màu sắc nhưng cấp độ G, H, I, J vẫn có giá trị cao. Giá bán của kim cương I, J có thể bằng một nửa so với kim cương nước D. Ngoài ra, trong phân khúc từ G – J thì giá thành của chúng có sự lệch khoảng 20% giữa mỗi loại.

Kim cương trong phân cấp G – J có tông màu rất nhẹ, hầu như không thể phân biệt qua mắt thường. Do đó, đối với những người chưa qua đào tạo về kim cương thì những viên đá này vẫn rất hoàn hảo.

3.3 Màu nhạt (K, L, M)

Phân cấp kim cương có nước màu nhạt bắt đầu từ K – M. Đa phần những viên kim cương này có tông màu ấm và dễ nhận biết khi quan sát chúng bằng mắt thường. Hiện nay, kim cương nước K có giá bán chỉ bằng một nửa so với kim cương nước G.

3.4 Màu rất nhạt (N, O, P, Q, R)

Nhóm kim cương thuộc dải màu từ N – R thường có màu vàng hay nâu. Sự khác biệt về màu sắc rất dễ nhìn thấy nên giá bán cũng rẻ hơn nhiều lần so với kim cương cao cấp khác.

3.5 Màu vàng (S, T, U, V, X, Y, Z)

Kim cương bậc màu từ S – Z thường có màu vàng hoặc nâu. Dòng kim cương này chứa rất nhiều màu sắc so với kim cương trắng. Đặc biệt, kim cương này có chất lượng kém nên ít xuất hiện trên thị trường.

Mặt khác, mỗi cấp độ màu kim cương sẽ có vai trò quyết định cho giá trị của viên đá. Tùy vào chất lượng màu nước mà kim cương sẽ được định với mức giá khác nhau.

4. Cao Hùng Diamond – Địa chỉ mua kim cương chất lượng

Cao Hùng Diamond là chuyên gia kim cương, được viện ngọc học Hoa Kỳ GIA ủy quyền nhập và phân phối kim cương kiểm định GIA uy tín và chính hãng. Vì thế kim cương mua tại Cao Hùng Diamond luôn đảm bảo về nguồn gốc, uy tín và có giá trị toàn cầu.

Bảng giá kim cương tự nhiên Cao Hùng Diamond cạnh tranh nhất thị trường cùng chính sách thu mua – thu đổi hấp dẫn. Chúng tôi tin rằng với đội ngũ chuyên gia tư vấn giàu kinh nghiệm sẽ giúp quý khách chọn được viên kim cương ưng ý nhất.

Trên đây là tất cả thông tin về Diamond Color Grading mà Cao Hùng Diamond muốn gửi đến bạn. Hy vọng là những thông tin bổ ích này sẽ giúp ích cho quá trình tìm hiểu thông tin về kim cương của bạn. Chúc các bạn thành công!

Thông tin liên hệ chi tiết

CAO HÙNG DIAMOND 

KIM CƯƠNG GIA – TRANG SỨC KIM CƯƠNG GIÁ RẺ

Chính sách thu đổi hấp dẫn

 • Kim cương: đổi 0%, bán – 5%
 • Trang sức : đổi – 10%, bán – 15%
 • Kim cương GIA sau 5 năm bán 108% (lời 8%)

Xem thêm các bài viết khác:

Xem thêm danh mục sản phẩm kim cương GIA tại Cao Hùng Diamond:

5/5 - (1 bình chọn)
Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
 • Ảnh
 • Mã sản phẩm
 • Giá
 • Tình trạng
 • Khả năng
 • Thêm vào giỏ
 • Trọng lượng
 • Thông tin thêm
 • Thuộc tính
 • Custom attributes
 • Custom fields
Click outside to hide the compare bar
So sánh
So sánh ×
So sánh Tiếp tục xem sản phẩm