Đeo nhẫn kim tiền ở ngón nào để thu hút tài lộc và may mắn

đeo nhẫn kim tiền ở ngón nào

Ngoài tác dụng làm đẹp thì nhẫn kim tiền còn được đánh giá là chiếc nhẫn mang ý nghĩa phong thủy tốt. Vậy nên đeo nhẫn kim tiền ngón nào? Nhẫn kim tiền có mức giá bao nhiêu? Hãy cùng Cao Hùng Diamond tìm hiểu chi tiết về chiếc nhẫn tinh xảo này trong bài viết sau nhé!

đeo nhẫn kim tiền ở ngón nào
Hình ảnh minh họa đeo nhẫn kim tiền ở ngón nào

1. Nhẫn kim tiền là nhẫn gì?

Nhẫn kim tiền rất dễ nhận dạng vì nó được chế tác theo hình dáng đặc biệt. Về mặt cơ bản, chiếc nhẫn có hình tròn, thân nhẫn có sự nối tiếp của những đông xu nhỏ. Theo tiếng Hán, kim tiền là tên gọi chung cho các loại tiền. Tuy nhiên, nếu đọc lệch đi, từ này còn có nghĩa là kiếm tiền.

Thợ kim hoàn chế tạo ra nhẫn kim tiền bằng cách sử dụng khuôn đúc hình đồng xu. Các đồng xu sẽ được sắp xếp nằm cạnh nhau vừa khít với kích thước có sẵn. Chính sự nối tiếp không phân biệt được điểm đầu và cuối này đã mang ý nghĩa giàu sang.

Đa số những người hoạt động trong lĩnh vực mua bán và kinh doanh rất ưa chuộng mẫu nhẫn này. Họ tin rằng, đeo nhẫn kim tiền giúp việc làm ăn phát đạt, từ đó có được sự phú quý.

đeo nhẫn kim tiền ở ngón nào
Khái niệm về nhẫn kim tiền

2. Nhẫn kim tiền có ý nghĩa gì?

Trong cuộc sống, tiền chính là thước đo của sự giàu sang. Tất cả những vinh hoa phú qúy đều có thể quy đổi thành tiền. Theo số đông, việc sở hữu nhiều tiền chính là dấu hiệu của sự quý phái và giàu có. Tiền có thể tồn tại dưới dạng tài sản giá trị hoặc tiền mặt.

Như những thông tin trên, nhẫn kim tiền có hình dáng gồm nhiều đồng xu nối tiếp nhau. Do đó, nếu dùng mắt thường nhìn vào bạn sẽ không thể nào biết được đâu là điểm đầu và điểm cuối của chiếc nhẫn. Điều này giúp cho món trang sức có khả năng thu hút tiền tài.

Ngoài ra, nhẫn kim tiền cũng được xem là bùa hộ mệnh của chủ nhân. Món phụ kiện sẽ mang đến cho người đeo phước lành và vận may trong cuộc sống lẫn công việc. Đây cũng chính là lý do mà người ta thường sẽ nghĩ ngay đến sự sung túc và giàu sang mỗi khi nhắc về nhẫn kim tiền.

Xem thêm: Các mẫu nhẫn kim tiền đẹp

đeo nhẫn kim tiền ở ngón nào
Ý nghĩa của nhẫn kim tiền

3. Đeo nhẫn kim tiền ở ngón nào?

Nhẫn kim tiền đeo ngón nào để gặp nhiều may mắn và bình an là vấn đề mà nhiều người quan tâm. Dưới đây là một số gợi ý về việc đeo nhẫn mà bạn có thể tham khảo.

3.1. Đeo nhẫn kim tiền ngón cái

Theo ngũ hành, ngón cái đại diện cho tinh lực của cơ thể và bản chất của mỗi người. Đeo nhẫn kim tiền ở ngón cái được tin là mang lại sự thoải mái và bình an cho chủ nhân. Đồng thời, việc này còn mang ý nghĩa duy trì sự thịnh vượng, giàu sang cho người đeo.

Đa phần, những người đàn ông trung niên có thói quen đeo nhẫn kim tiền ở ngón cái. Họ cho rằng việc này giúp thể hiện sự ổn định về kinh tế lẫn sự nghiệp. Ngoài ra, đàn ông đeo nhẫn kim tiền ngón cái cũng thu hút nhiều may mắn cho bản thân và mọi người xung quanh.

3.2. Đeo nhẫn kim tiền ngón trỏ

Cả nam và nữ đều thích hợp để đeo nhẫn kim tiền ở ngón trỏ. Nhẫn kim tiền đeo trên ngón trỏ sẽ giúp chủ nhân gặp được nhiều vân may, cơ hội trong công việc. Không chỉ mang lại sự thuận lợi về mặt sự nghiệp, đeo nhẫn kim tiền ở ngón tay trỏ còn giúp chủ nhân giải hạn. Thêm vào đó, vị trí đeo nhẫn này giúp xua đuổi vận xui đang cản trở đường công danh và tình duyên của bạn.

Đeo nhẫn kim tiền ở ngón trỏ mang lại nhiều may mắn
Đeo nhẫn kim tiền ở ngón trỏ mang lại nhiều may mắn

3.3. Đeo nhẫn kim tiền ngón giữa

Dựa theo thuyết ngũ hành, ngón giữa có vai trò thu hút những năng lượng tích cực và cân bằng cuộc sống. Chính vì vậy, mà đeo nhẫn kim tiền vào ngón giữa sẽ mang đến nhiều may mắn và phúc khí trong cuộc sống lẫn sự nghiệp.

Bên cạnh việc giúp người đeo thu hút của cải vật chất, nhẫn kim tiền ở ngón giữa còn còn được tin là có thể quy tụ năng lượng và giữ tiền tốt. Điều này cho phép người đeo tránh được sự hao hụt về tài chính.

Xem thêm: Nhẫn thần tài là gì?

Đeo nhẫn kim tiền ngón giữa
Đeo nhẫn kim tiền ngón giữa

3.4. Đeo nhẫn kim tiền ngón áp út

Ngón áp út mang ý nghĩa tượng trưng cho tình yêu đôi lứa. Trong khi đó, nhẫn kim tiền lại đại diện cho của cải vật chất. Người ta tin rằng, hai điều này kết hợp với nhau thì tài chính sẽ bị chi phối, khiến tình yêu trở nên thực dụng.

Tuy nhiên, nhiều cặp đôi lại không đồng ý với ý kiến trên. Họ cho rằng việc đeo nhẫn kim tiền vào ngón áp út sẽ góp phần tạo phúc khí cho cả hai. Những cặp vợ chồng khi đeo nhẫn này đều mong ước sẽ gặp được nhiều tài lộc và may mắn trong công việc của cả hai.

Đeo nhẫn kim tiền ở ngón áp út tượng trưng cho tình yêu chung thủy
Đeo nhẫn kim tiền ở ngón áp út tượng trưng cho tình yêu chung thủy

3.5. Đeo nhẫn kim tiền ngón út

Người có gia đình đeo nhẫn kim tiền ngón út để cầu nguyện những điều bình an sẽ đến với con mình. Đối với những người độc thân đeo nhẫn kim tiền ở ngón út sẽ biểu thị rằng họ cảm thấy rất ổn với cuộc sống một mình hiện tại. Đối với họ, hôn nhân không quan trọng bằng sự tự do và công việc. Hơn nữa, đeo nhẫn kim tiền còn giúp họ có cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp.

4. Nhẫn kim tiền giá bao nhiêu?

Những chiếc nhẫn kim tiền được làm từ các kim loại quý như bạc và vàng, nhưng phổ biến nhất vẫn là nhẫn kim tiền vàng. Muốn biết được nhẫn kim tiền giá bao nhiêu, bạn cần nhìn vào kích thước cũng như chất liệu của sản phẩm.

Ngoài ra, nhẫn kim tiền làm từ vàng có nhiều mức giá tùy theo độ tinh khiết của vàng. Nhẫn vàng 18k chỉ có độ tinh khiết là 750 phần nghìn. Do đó, chúng sẽ sở hữu mức giá thấp hơn nhiều so với nhẫn làm từ vàng 24k có độ tinh khiết là 999 phần nghìn.

Xem thêm: Tìm hiểu về nhẫn tình bạn

Nhẫn kim tiền giá bao nhiêu?
Nhẫn kim tiền giá bao nhiêu?

5. Cách mua nhẫn kim tiền chất lượng

Muốn sở hữu nhẫn kim tiền chất lượng, bạn phải biết cách chọn mua nhẫn. Sau đây là kinh nghiệm chọn mua nhẫn kim tiền chất lượng mà bạn có thể tham khảo qua:

5.1. Dựa theo khối lượng

Nhẫn kim tiền là món trang sức mang ý nghĩa phong thủy cực kỳ tốt. Vì thế, khi mua nhẫn kim tiền bằng vàng, bạn có thể dựa vào câu nói dân giân “Mua 1 chỉ cầu May, mua 3 chỉ cầu Phát, mua 5 chỉ cầu Tài”.

Như vậy, nếu bạn đang tìm kiếm sự may mắn thì hãy chọn mua nhẫn kim tiền 1 chỉ. Còn bạn đang muốn công việc làm ăn tấn tới thì chọn nhẫn kim tiền 3 chỉ. Cuối cùng, nếu muốn bản thân có được sự thịnh vượng thì hãy mua nhẫn kim tiền 5 chỉ.

Nhẫn kim tiền thời thượng
Nhẫn kim tiền thời thượng

5.2. Thời điểm mua nhẫn kim tiền?

Bạn có thể mua nhẫn kim tiền bất cứ lúc nào cũng được. Tuy nhiên, nếu bạn tin chiếc nhẫn này còn mang đến cho bản thân tài lộc và may mắn thì nên mua vào ngày vía thần tài, đó là ngày họp tử vi hoặc ngày mùng 1 đầu tháng.

Xem thêm: Nhẫn titan là gì

Nhẫn kim tiền sang trọng
Nhẫn kim tiền sang trọng

6. Lưu ý cần biết khi đeo nhẫn kim tiền

Để nhẫn kim tiền có thể phát huy hết công dụng và không gây hại cho người đeo thì bạn cần chú ý những điều dưới đây.

  • Không nên tháo nhẫn ra nhiều lần vì làm như vậy bị xem là đùa giỡn với thần tài.
  • Không nên phô trương về nhẫn kim tiền vì dễ làm mất đi tài vận sau này.
  • Không cho người khác mượn đeo thử vì làm như vậy chẳng khác nào bạn mang tài lộc của bản thân trao cho người khác.
  • Nên lựa chọn nhẫn kim tiền làm bằng vật liệu chất lượng để tránh nhẫn bị xuống cấp ảnh hưởng đến phong thủy.
  • Không nên làm méo, mất hay đứt gãy nhẫn vì như vậy sẽ khiến đường công danh sự nghiệp bị cản trở.

Xem thêm: Nhẫn vàng hình vương miện

Lưu ý khi đeo nhẫn kim tiền
Lưu ý khi đeo nhẫn kim tiền

Như vậy, đeo nhẫn kim tiền ở ngón nào đã có câu trả lời trong bài viết trên. Dẫu biết rằng mẫu nhẫn này mang lại may mắn và tài lộc cho chủ sở hữu nhưng ta cũng không nên quá dựa dẫm vào đó. Hãy luôn cố gắng, chăm chỉ làm việc để đạt được thành công bằng chính nỗ lực của mình.

Và hơn hết, nếu bạn có ý định tham khảo các món trang sức kim cương thì hãy liên hệ ngay với Cao Hùng Diamond nhé! Tại Cao Hùng Diamond tất cả các sản phẩm đều có giấy kiểm định GIA chất lượng, bạn có thể tham khảo mẫu sau để an tâm nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Bấm ra ngoài để tắt chức năng so sánh
So sánh