TOP cách tẩy uế vòng thạch anh tóc vàng tốt nhất 2024

TOP cách tẩy uế vòng thạch anh tóc vàng tốt nhất [year]

Một trong những cách để hưởng lợi từ phong thủy là đeo vòng thạch anh tóc. Loại đá quý này có khả năng thu hút vận may, tài lộc và bình an cho người đeo. Đặc biệt, bạn không nên bỏ qua việc tẩy uế vòng thạch anh tóc để loại bỏ những tạp khí, âm khí và bụi bẩn ảnh hưởng đến tinh thần và vận mệnh của bạn. Cao Hùng Diamond xin chia sẻ với bạn TOP 9 cách tẩy uế vòng thạch anh tóc hiệu quả, linh nghiệm nhất.

Ảnh minh họa vòng thạch anh tóc vàng
Ảnh minh họa vòng thạch anh tóc vàng

1. Cách tẩy uế vòng thạch anh tóc vàng bằng đất tự nhiên

Một cách khác để thanh tẩy và nạp năng lượng cho đá thạch anh là chôn đá dưới đất mẹ. Đây là phương pháp tẩy uế được nhiều người áp dụng nhất. Khi chôn đá thạch anh trong vườn nhà hoặc chậu cây, các bạn sẽ giúp đá loại bỏ các nguồn năng lượng tiêu cực và hút vào năng lượng, sinh khí từ đất. Sau vài ngày, các bạn có thể đào đá lên, rửa sạch lại bằng nước, sau đó lau khô bằng khăn ấm và để đá khô tự nhiên. Lúc này, đá thạch anh sẽ tích tụ được nhiều nguyên khí hơn.

Cách tẩy uế vòng thạch anh tóc vàng bằng đất tự nhiên
Cách tẩy uế vòng thạch anh tóc vàng bằng đất tự nhiên

Để tăng hiệu quả cho phương pháp này, bạn nên chọn những khu vực có cây lâu năm hoặc cây lớn trong rừng, công viên… gần nhà để chôn đá thạch anh. Những khu vực này sẽ có nhiều năng lượng dương hơn cho đá thạch anh.

2. Cách tẩy uế vòng thạch anh tóc vàng bằng rượu trắng

Khử trùng bằng rượu trắng là cách tẩy uế vòng thạch anh tóc đặc biệt hiệu nghiệm. Quá trình thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần đổ rượu trắng ra một chiếc bát sau đó cho vòng vào ngâm 04 tiếng. Lấy vòng ra, rửa sạch với nước rồi lau khô là được.

Cách tẩy uế vòng thạch anh tóc vàng bằng rượu trắng
Cách tẩy uế vòng thạch anh tóc vàng bằng rượu trắng

3. Tẩy uế bằng âm thanh cho vòng thạch anh tóc

Bạn đã từng nghe thấy cách tẩy uế vòng thạch anh tóc bằng âm thanh? Với cách này chủ nhân nên đặt vòng ở không gian có nhiều thanh trong trẻo như tiếng chuông, tiếng sáo, ống trầm, nhạc thiền và nhạc giao hưởng,… Những âm thanh đó sẽ giúp vật phẩm tan đi những năng lượng xấu và hấp thụ năng lượng tốt.

Tẩy uế bằng âm thanh cho vòng thạch anh tóc
Tẩy uế bằng âm thanh cho vòng thạch anh tóc

4. Cách tẩy uế vòng thạch anh tóc bằng muối biển

Một trong những cách tẩy uế vòng thạch anh tóc hiệu nghiệm nhất, không thể thiếu muối biển. Đây là cách tẩy uế đá phong thủy được mọi người truyền tai nhau bởi tính đơn giản, dễ thực hiện.

Bạn cần chuẩn bị một lọ muối biển thủy tinh, sau đó cho vòng thạch anh tóc vào bên trong. Đậy kín nắp hộp rồi để ngoài trời 1 ngày. Tuy nhiên đá bạn mua phải là thạch anh tím hoặc đá có độ cứng trên 4.0 để tránh hao mòn khi ngâm.

Cách tẩy uế vòng thạch anh tóc bằng muối biển
Cách tẩy uế vòng thạch anh tóc bằng muối biển

5. Tẩy uế bằng khói trầm hương

Vệ sinh, tẩy uế vòng thạch anh tóc bằng khói trầm hương là cách được nhiều thầy phong thủy áp dụng. Phương pháp này sẽ làm nóng, kích hoạt năng lượng viên đá một cách tự nhiên nhờ vào khói hương.

Tẩy uế bằng khói trầm hương
Tẩy uế bằng khói trầm hương

6. Cách tẩy uế vòng thạch anh tóc bằng thực vật

Sau khi mua về, chủ nhân bọc xung quanh vòng thạch anh tóc bằng tờ giấy trắng. Tiếp đó là đào một chiếc hố nhỏ rồi chôn vòng dưới gốc cây trong vòng 3 ngày. Vòng sẽ hấp thụ năng lượng tự nhiên từ cây cỏ và đất, đồng thời rũ bỏ và đào thải các năng lượng, tạp chất xấu.

Cách tẩy uế vòng thạch anh tóc bằng thực vật
Cách tẩy uế vòng thạch anh tóc bằng thực vật

7. Phương pháp tẩy uế vòng thạch anh tóc bằng nước và mặt trời

Đây là một trong những cách tẩy uế vòng thạch anh tóc vàng, đỏ, xanh… có độ hiệu nghiệm cao. Chủ nhân của vòng nên ngâm đá trong nước sạch khoảng 1 giờ đồng hồ. Sau đó phơi nắng đá 2 giờ đồng hồ để vòng hấp thụ tối đa ánh sáng và độ ẩm để phục hồi năng lượng tốt từ trời.

Đọc thêm: Hướng dẫn phân biệt thạch anh tím thật và giả đơn giản, dễ hiểu

Phương pháp tẩy uế vòng thạch anh tóc bằng nước và mặt trời
Phương pháp tẩy uế vòng thạch anh tóc bằng nước và mặt trời

8. Dùng ý nghĩ để tẩy uế vòng thạch anh tóc vàng

Cách tẩy uế vòng thạch anh tóc vàng bằng ý nghĩ cũng là một cách rất hay. Để rũ bỏ tạp chất, khí uế trong vòng tay, chủ nhân cần xoay đá ngược chiều kim đồng hồ. Sau đó xoay theo hướng ngược lại để đưa năng lượng tích cực vào vòng.

Lưu ý trong quá trình thực hiện, trong đầu cần tràn ngập suy nghĩ yêu thương. Bạn cần loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực hoặc không tốt. Đây là cách vừa để bản thân trở nên tốt đẹp hơn và vừa để vòng có thêm năng lượng tốt.

Dùng ý nghĩ để tẩy uế vòng thạch anh tóc vàng
Dùng ý nghĩ để tẩy uế vòng thạch anh tóc vàng

9. Tẩy uế vòng thạch anh tóc bằng năng lượng con người

Chủ nhân có thể sử dụng chính năng lượng của mình để tẩy uế, hóa giải thạch anh tóc. Bạn nên đặt vòng đá vào tay, tay còn lại cách tay kia và viên đá khoảng 3 cm. Sau đó thực hiện hành động giống như đang lau viên đá để giải phóng năng lượng xấu. Cuối cùng hít một hơi sâu, thổi vào vòng tay để khí xấu mất đi. Cách tẩy uế này yêu cầu chủ nhân cần thực hiện liên tục 25-30 lần.

Tẩy uế vòng thạch anh tóc bằng năng lượng con người
Tẩy uế vòng thạch anh tóc bằng năng lượng con người

10. Một số lưu ý cần nhớ khi tẩy uế vòng thạch anh tóc

Để việc tẩy uế cho vòng thạch anh tóc nói riêng và vòng đá phong thủy nói chung, bạn cần nhớ những điều sau để thực hiện việc tẩy uế dễ dàng và thuận lợi nhất:

10.1 Tại sao cần phải tẩy uế vòng thạch anh tóc?

Thạch anh tóc là đá phong thủy hình thành trong tự nhiên, chuyên thu nạp linh khí và năng lượng từ đất trời. Ngoài năng lượng tốt thì đá cũng có vô số năng lượng không tốt cần được tẩy uế để tăng công dụng khi đeo.

Trong quá trình khai thác, chế tác, phân phối, khách xem hàng… cũng là quá trình dài khiến vòng thạch anh tóc hấp thụ năng lượng từ việc đụng, chạm. Chính vì thế việc tẩy uế là thao tác cần thiết để rũ sạch năng lượng tiêu cực.

Tại sao cần phải tẩy uế vòng thạch anh tóc?
Tại sao cần phải tẩy uế vòng thạch anh tóc?

Ngoài ý nghĩa về mặt tâm linh, phong thủy thì vòng thạch anh tóc khi bày trí tại cửa hàng thường được người bán thoa 1 lớp dầu dưỡng chuyên dụng. Lớp dầu này sẽ tránh bụi, đảm bảo độ bóng đẹp mắt khi trưng bày. Do đó khi mua về, bạn cần tẩy uế để loại bỏ lớp dầu dưỡng, giúp vòng đá tiếp xúc với da thịt của mình nhiều hơn. Như thế vòng thạch anh tóc mới “phò tá” cho chủ nhân thật tốt trong cuộc sống hàng ngày.

10.2 Khi nào phải tẩy uế vòng thạch anh tóc vàng?

Để kích hoạt năng lượng tốt của đá và loại bỏ năng lượng xấu, bạn cần tẩy uế đá trước khi mang về nhà hoặc sử dụng. Đây là ý kiến từ các chuyên gia phong thủy. Bạn cũng nên tẩy uế vòng thạch anh tóc phong thủy sau mỗi năm sử dụng, vì năng lượng của đá có thể giảm dần theo thời gian. Nếu bạn cảm nhận được năng lượng tiêu cực từ đá, bạn cũng có thể tẩy uế bất cứ lúc nào. Việc này sẽ giúp đá hấp thụ vượng khí, tài lộc và mang lại may mắn, bình an, thuận lợi cho bạn.

Khi nào phải tẩy uế vòng thạch anh tóc vàng?
Khi nào phải tẩy uế vòng thạch anh tóc vàng?

10.3 Thời điểm thích hợp để tẩy uế vòng thạch anh tóc là lúc nào?

Một cách khác để tẩy uế và làm sạch đá thạch anh tóc vàng là đợi đến khi năng lượng của mặt trăng suy yếu nhất, thời điểm này từ 11 giờ đến 13 giờ. Không nên thực hiện việc này vào buổi tối vì có thể gây ra những ảnh hưởng xấu cho vòng và cho chính chủ nhân của nó.

Thời điểm thích hợp để tẩy uế vòng thạch anh tóc là lúc nào?
Thời điểm thích hợp để tẩy uế vòng thạch anh tóc là lúc nào?

10.4 Các lưu ý cần nhớ

Thạch anh tóc vàng cũng như các loại thạch anh tóc khác là một loại đá quý rất nhạy cảm, bạn không nên để nó tiếp xúc với các dung dịch hay hóa chất tẩy rửa, vì nó sẽ làm hỏng độ bóng và màu sắc của đá.

Để tận dụng nguồn năng lượng của thạch anh tóc vàng, bạn cần đeo đá sau khi đã tẩy uế và nạp thêm năng lượng cho đá, để đá có thể bảo vệ và kết nối bạn với thạch anh tóc vàng phong thủy.

Các lưu ý cần nhớ khi tẩy uế vòng thạch anh tóc
Các lưu ý cần nhớ khi tẩy uế vòng thạch anh tóc

Cao Hùng Diamond hy vọng rằng sau khi đọc xong bài viết này bạn sẽ hiểu rõ hơn về các cách tẩy uế vòng thạch anh tóc và những điều cần lưu ý trong quá trình thực hiện việc tẩy uế. Chúc các bạn chọn được cách làm phù hợp với bản thân của mình nhất!

Mời bạn xem thêm: Thạch anh tóc vàng hợp mệnh gì? Công dụng và ý nghĩa 

5/5 - (1 bình chọn)
Bấm ra ngoài để tắt chức năng so sánh
So sánh